ทำความรู้จัก 3 รูปแบบรางผ้าม่านแบบพิเศษ


ทำความรู้จัก 3 รูปแบบรางผ้าม่านแบบพิเศษและอุปกรณ์เพิ่มเติมสำคัญ

ในการเลือกสรรผ้าม่าน นอกเหนือจากการต้องดูรายละเอียดของผ้า อีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็คือการใส่ใจกับ ‘รางผ้าม่าน’ ตลอดจนบรรดาอุปกรณ์เสริมสำคัญต่าง ๆ ที่อาจจำเป็นต่อการใช้งานผ้าม่านของเรา โดยจะมีไอเท็มสำคัญใดบ้าง วันนี้ LUXE DÉCOR รวมมาให้แล้ว

3 รูปแบบรางผ้าม่านแบบพิเศษ

1.รางมอเตอร์ (Electric Rail)

ผ้าม่านรีโมท

รางมอเตอร์ (สำหรับการติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้า ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมผ้าม่านด้วยรีโมทคอนโทรลและแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตลอดจนเซ็ทระบบเปิด-ปิดอัตโนมัติอย่างเป็นเวลา

การติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้าด้วยระบบรางมอเตอร์ยังมาพร้อมกับระบบเปิด-ปิดแบบสัมผัส (Touch Motion) เพียงกระตุกผ้าไปด้านหน้าหรือด้านหลังเล็กน้อย ก็สามารถเปิดหรือปิดได้อย่างอัตโนมัติ เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์การสั่งงานสำคัญในยามที่ผู้ใช้งานอาจลืมรีโมทหรือแบตเตอรี่โทรศัพท์หมด

ระบบผ้าม่านรางมอเตอร์ (ผ้าม่านไฟฟ้า) สามารถติดตั้งในทุกจุดที่ผู้ใช้งานต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณที่ต้องการผ้าม่านสูงเป็นพิเศษ เช่น บริเวณโถงบันได หรือ พื้นที่ที่มี Double Volume การติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้าในบริเวณเช่นนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมผ้าม่านได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าผ้าม่านจะสูง จะหนา หรือกินพื้นที่ยาวรอบห้องแค่ไหน ระบบผ้าม่านไฟฟ้าก็สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปิด-ปิดได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส

2.รางโชว์ (Curtain Pole)

รางม่านยอดฮิตที่เน้นโชว์รายละเอียดและความสวยงามของราง รางโชว์ช่วยให้ผู้มาเยือนมองเห็นหัวราง, ห่วงแขวนม่าน, สีสันและดีไซน์ของรางที่เข้ากันกับผ้าม่านและการตกแต่งภายในโดยรวม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งผ้าม่านและห้องในรูปแบบ วินเทจ, คลาสสิก และ ลักซ์ชัวรี

รางโชว์ของ LUXE DÉCOR ผลิตจากเหล็กกลมแข็งแรง ผู้ใช้งานสามารถเลือกรูปแบบหัวรางทั้งสองเป็นเหล็ก หรือ คริสตัล ตามที่ตนเองต้องการ ช่วยเติมเต็มบรรยากาศภายในห้องให้ดูสวยงามอย่างคลาสสิก เสริมให้กลายเป็นผ้าม่านหรู งดงามอย่างเรียบง่ายและมีระดับ

3.รางโค้ง (Curve Track)

รางโค้งสำหรับบานหน้าต่างที่มีลักษณะโค้งและหรือเข้ามุมในบางจุด การติดตั้งรางโค้งจะช่วยให้สามารถติดตั้งผ้าม่านได้ต่อเนื่องกันอย่างพอดิบพอดีและสวยงาม ช่วยป้องกันแสงแดดที่อาจลอดเข้ามาและทำให้ห้องดูสวยงามอย่างมีระดับ สามารถปรับความโค้งให้เข้ากับมุมห้องอย่างลงตัวและผู้ใช้งานยังสามารถเลือกตั้งได้ทั้งแบบผนังและแบบติดตั้งบนเพดาน

 

อุปกรณ์ผ้าม่าน

1.กล่องปิดราง (Cover Box)

กล่องปิดราง วัสดุผ้าบุ สำหรับการครอบปิดบริเวณรางม่าน เพื่อความเรียบร้อยและสวยงามในกรณีที่ผู้ใช้งานอาจไม่ต้องการโชว์ราง ตลอดจนอยากเก็บแสงเล็ดลอดเพิ่มเติม การครอบกล่องปิดรางช่วยซ่อนบริเวณหัวม่านและรางอย่างมีระดับ เก็บบริเวณที่ไม่ต้องการให้เรียบร้อยและให้โชว์เฉพาะส่วนของผ้าม่านที่พลิ้วไหวลงมา เหมาะสำหรับผ้าม่านจีบและผ้าม่านลอนและการติดตั้งในทุกจุด

2.ด้ามจูง (Curtain Stick)


ด้ามจูงผ้าม่าน อีกหนึ่งอุปกรณ์มากประโยชน์ ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิด-ปิดผ้าม่าน แทนการใช้มือผลักหรือดึงผ้าม่านโดยตรง เหมาะสำหรับระบบรางผ้าม่านปกติ (ไม่ใช่ระบบไฟฟ้า/รางมอเตอร์)) และผ้าม่านที่มีความสูงมากหรือมีน้ำหนักมาก ติดตั้งด้ามจูงผ้าม่านเพื่อช่วยให้เปิด-ปิดง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

3.สายรวบม่าน (Curtain Tie Back)


ปิดท้ายกันด้วย สายรวบม่าน (Curtain Tie Back) อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญสำหรับการช่วยเก็บรวมผ้าม่านให้เรียบร้อยยามเมื่อผู้ใช้งานต้องการเปิดรับแสงแดดหรือชมวิวยามค่ำคืน สายรวบของร้านผ้าม่าน LUXE DÉCOR ยังมีให้สายรัดให้เลือกทั้งในรูปแบบผ้าและแบบพู่ ช่วยเพิ่มทั้งความสวยงายและฟังก์ชันการใช้งานผ้าม่านให้ครบครันมากขึ้น เหมาะกับผ้าม่านทุกชนิดและการติดตั้งผ้าม่านในทุกจุด

จบลงแล้วสำหรับรายการรางผ้าม่านและอุปกรณ์เพิ่มเติมสำคัญที่วันนี้ LUXE DÉCOR รวบรวมมาฝากทุกท่าน ทุกไอเท็ม เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเฉพาะของตนเองและมีความสำคัญอย่างแตกต่างกัน ช่วยตอบสนองความต้องการด้านผ้าม่านของผู้ใช้งานที่หลากหลายและอย่างสมบูรณ์แบบ


ABOUT LUXE DÉCOR
LUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
ไม่คิดค่าดำเนินการตัดเย็บ พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม
บริการติดตั้งด่วนภายใน 7 วันทำการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่
LINE Official : @LUXEDECOR หรือ
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร