ผ้าม่านสําเร็จรูป vs ผ้าม่านสั่งตัด บ้านคุณเหมาะกับม่านแบบไหน?


ในบางครั้งการเลือกซื้อผ้าม่านอาจเป็นเรื่องง่าย แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่บางท่านอาจต้องพบกับคำถามหนึ่งที่กวนใจอยู่เสมอคือ “จะเลือกผ้าม่านสำเร็จรูปหรือผ้าม่านสั่งตัดดี” เนื่องจากผ้าม่านทั้งสองแบบนี้มีข้อดีที่ตอบโจทย์แตกต่างกันออกไป และแต่ละบ้านก็มีความต้องการที่ไม่เหมือนกันด้วย

ดังนั้น LUXE DÉCOR ขอมาแนะนำข้อดีของผ้าม่านสําเร็จรูปและผ้าม่านสั่งตัด ช่วยให้ท่านสามารถนำไปพิจารณาในการซื้อผ้าม่านได้นั่นเอง

ในบางครั้งการเลือกซื้อผ้าม่านอาจเป็นเรื่องง่าย แต่ก็มีหลายๆ ครั้งที่บางท่านอาจต้องพบกับคำถามหนึ่งที่กวนใจอยู่เสมอคือ “จะเลือกผ้าม่านสำเร็จรูปหรือผ้าม่านสั่งตัดดี” เนื่องจากผ้าม่านทั้งสองแบบนี้มีข้อดีที่ตอบโจทย์แตกต่างกันออกไป และแต่ละบ้านก็มีความต้องการที่ไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้น LUXE DÉCOR ขอมาแนะนำข้อดีของผ้าม่านสําเร็จรูปและผ้าม่านสั่งตัด ช่วยให้ท่านสามารถนำไปพิจารณาในการซื้อผ้าม่านได้นั่นเอง

ผ้าม่านสำเร็จรูป

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดี ผ้าม่านสำเร็จรูป (Ready Made Curtain) คือผ้าม่านที่ถูกผลิตขึ้นมาจากโรงงาน โดยมีขนาด สี และดีไซน์ตามมาตรฐานของแบรนด์ต่างๆ ซึ่งจะได้วางจำหน่ายตามร้านผ้าม่าน ร้านเฟอร์นิเจอร์ หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป ท่านสามารถเลือกได้ว่าต้องการประเภทม่านแบบไหน อาทิ ม่านจีบ ม่านตาไก่ ม่านม้วน มู่ลี่ ฯลฯ ตามความต้องการ

ข้อดีของผ้าม่านสำเร็จรูป

ผ้าม่านสำเร็จรูปนั้นก็มีข้อดีมากมาย จึงทำให้เป็นตัวเลือกของใครหลายคน ยกตัวอย่างเช่น

 

 • มีราคาถูก – เนื่องจากผ้าม่านสำเร็จรูปถูกผลิตออกมาจำนวนมาก ผ่านเครื่องจักรโรงงาน จึงทำให้มีราคาที่ถูกกว่าผ้าม่านสั่งตัด อีกทั้งยังมีหลายราคาให้เลือกตามงบประมาณที่มี และคุณภาพของเนื้อผ้าที่ต้องการ
 • เริ่มต้นติดตั้งได้รวดเร็ว – สำหรับท่านใดที่ต้องการซื้อและใช้งานผ้าม่านทันที ผ้าม่านสำเร็จรูปเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ซึ่งเมื่อได้ซื้อแล้วก็สามารถนำไปติดตั้งได้โดยไม่ต้องรอเวลา
 • สะดวก – หากท่านต้องการความสะดวกสบายในการซื้อผ้าม่าน และไม่ต้องการคิดอะไรมาก การเดินไปเลือกม่านลวดลายต่างๆ จากในร้าน จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ในด้านนี้ได้

 

แม้จะมีข้อดีที่ถูกใจใครหลายคน แต่อย่างไรก็ตาม การเลือกติดตั้งผ้าม่านสำเร็จรูปนั้นอาจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ ยกตัวอย่างเช่น ขนาดที่ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว แต่อาจไม่พอดีกับหน้าต่าง อาจมีขนาดที่ใหญ่กว่าหรือเล็กเกินหน้าต่างภายในบ้าน เนื้อผ้าอาจมีน้ำหนักมากเกินกว่าที่รางม่านจะรับไหว จนผ้าม่านหลุดลงมาได้ หรือบางครั้งก็พบปัญหาอย่างเมื่อติดตั้งไปแล้ว แสงเข้าเยอะและกันแสงไม่ได้ เนื่องจากเป็นผ้าม่านกันแสงที่ไม่ได้คุณภาพมากพอ บางท่านจึงตัดสินใจสั่งทำผ้าม่านแทน

ผ้าม่านสําเร็จรูป vs ผ้าม่านสั่งตัด บ้านคุณเหมาะกับม่านแบบไหน?

ผ้าม่านสั่งตัด

ผ้าม่านสั่งตัด (Custom Made Curtain) คือการสั่งตัดม่านตามความต้องการ โดยสามารถที่จะเลือกรูปทรงหรือขนาดให้เข้ากับหน้าต่าง สีที่เข้ากันกับการตกแต่งบ้าน ไปจนถึงชนิดของผ้าที่ใช้ตัดได้อีกด้วย แต่ก็อาจจะแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าผ้าม่านสำเร็จรูปที่มีขายตามท้องตลาด รวมไปถึงเวลาที่อาจต้องรอนานขึ้นอยู่กับคำสั่งซื้อและผลงานนั่นเอง

ข้อดีของผ้าม่านสั่งตัด

การสั่งตัดผ้าม่านนั้นมีข้อดีที่หาไม่ได้ในผ้าม่านสำเร็จรูป จะมีอะไรบ้าง? มาดูกัน

 • เลือกรูปแบบม่านได้หลากหลาย – ไม่ว่าจะสั่งให้เย็บม่านให้มีลอนนูนสวยงาม หรือให้ร้านผ้าม่านมีการตัดเย็บให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านก็ตาม รวมไปถึงการเลือกเนื้อผ้า เช่น BLACKOUT หรือ DIMOUT สำหรับท่านที่พบปัญหาแสงรบกวนจากภายนอก รวมถึงมีฟังก์ชั่นเสริมได้เช่น รางมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมรีโมทคอนโทรล ทั้งหมดนี้ท่านสามารถเลือกเองได้เลย
 • กำหนดงบประมาณได้ง่าย – การเลือกรูปแบบและเนื้อผ้าที่หลากหลายนั้น หมายความว่าท่านสามารถที่จะกำหนดราคาให้อยู่ในเกณฑ์ที่ต้องการ รวมไปถึงได้รู้ถึงคุณภาพจริงๆ ของผ้าม่านด้วย ต่างจากผ้าสำเร็จรูปที่บางครั้งอาจมีราคาที่สูงเกินคุณภาพ
 • มีบริการให้คำปรึกษา – สำหรับท่านที่ไม่แน่ใจเรื่องการเลือกผ้าม่าน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้าที่ใช้ หรือรูปแบบที่เหมาะสมกับห้องต่างๆ ร้านผ้าม่านผู้เชี่ยวชาญจะมีบริการช่วยให้คำปรึกษา เพื่อดูว่าท่านต้องการม่านแบบไหนและม่านอะไรที่จะเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งของบ้าน นอกจากนี้ยังมีบริการวัดขนาดและติดตั้งให้อีกด้วย
 • คุณภาพการติดตั้งที่ดี –   บริษัทผ้าม่านที่ดีจะมีทีมงานติดตั้งที่มีประสบการณ์ และ คุณภาพตามมาตรฐานที่ดีกว่า รวมถึงมีรับประกันคุณภาพงานติดตั้ง จึงสามารถมั่นใจว่าผ้าม่านของคุณจะแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ดีในระยะยาว

 

เมื่อทราบความแตกต่างและข้อดีของทั้งผ้าม่านสําเร็จรูปและผ้าม่านสั่งตัดแล้ว หวังว่าท่านจะสามารถพิจารณาเลือกม่านที่ตอบโจทย์ปัญหาหรือความต้องการได้อย่างราบรื่น หากตอนนี้ท่านกำลังมองหาร้านผ้าม่านที่มีครบทั้งเนื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย บริการตัดและเย็บม่าน ติดตั้งผ้าม่านและรางม่าน พร้อมกับการรับประกัน เรา LUXE DÉCOR ยินดีให้บริการ ตอบโจทย์เรื่องผ้าม่านอย่างครบวงจรแก่ลูกค้าทุกท่าน


ABOUT LUXE DÉCOR

 • LUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
 • บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
 • พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่

 • LINE Official: @LUXEDECOR หรือ
 • โทร. : 081-556-9566
LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร