รวม 5 คุณสมบัติสำคัญของร้านผ้าม่านที่ดี


เลือกร้านผ้าม่านยังไงดี? รวม 5 คุณสมบัติสำคัญของร้านผ้าม่าน

ร้านผ้าม่านที่ดีและมีคุณภาพ ควรค่าแก่การใช้บริการ ต้องมีคุณสมบัติสำคัญใดบ้าง วันนี้ LUXE DÉCOR ผู้นำด้านผ้าม่านตกแต่ง มีทริคการพิจารณาร้านผ้าม่านมาฝากกัน ร้านผ้าม่านที่ดี ควรมีคุณสมบัติใดบ้าง มาดูกันเลย

1.มีบริการวัดพื้นที่ ประเมินราคา

การเดินทางดูหน้างาน วัดพื้นที่ ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ ร้านผ้าม่านที่ดีควรคำนึงเสมอว่าสถานที่แต่ละแห่งย่อมมีรายละเอียดและข้อจำกัดในการติดตั้งและตกแต่งผ้าม่านแตกต่างกัน บางแห่งอาจติดตั้งง่าย บางแห่งอาจติดตั้งยาก บริการวัดพื้นที่ยังช่วยให้ร้านผ้าม่านสามารถประเมินราคาได้อย่างละเอียด ช่วยให้ลูกค้ารู้ว่าควรเตรียมงบประมาณไว้ที่เท่าไหร่ หรือประเมินว่าราคาเสนอเกินงบประมาณหรือไม่

2.มีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ, จริงใจและตรงไปตรงมา

ร้านผ้าม่านที่น่าเชื่อถือควรคำนึงเสมอว่าลูกค้าส่วนใหญ่อาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับผ้าม่าน ไม่รู้ว่าควรเลือกม่านชนิดใด, ใช้รางม่านแบบใด, ต้องมีอุปกรณ์เสริม (เช่น ด้ามจูงม่าน) ใดจึงจะเหมาะกับห้อง ร้านผ้าม่านที่ดีจึงควรเป็นมากกว่าแค่ทีมงานติดตั้ง กล่าวคือ ควรเป็นเหมือนเพื่อนคู่คิด คอยให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำกับลูกค้าอย่างมืออาชีพ, จริงใจ และตรงไปตรงมา เช่น ช่วยวางแผนให้บริการอยู่ในงบประมาณของลูกค้า, แนะนำให้ใช้ผ้าม่านกันแสง BLACKOUT หรือ DIMOUT แทนม่านปกติ ในจุดที่โดนแสงโดยตรง หรือแนะนำให้ใช้ผ้าม่านไฟฟ้าแทนม่านปกติในบริเวณห้องโถงเพดานสูง หรือห้องที่มี Double Volume/High Ceiling ช่วยให้ควบคุม (เปิด-ปิด) ม่านง่ายและสะดวกขึ้น

“สิ่งแรกที่เราประทับคือเป็นเรื่องการบริการครับ ไม่ว่า 1. ให้ข้อมูลได้ละเอียดครบถ้วน ว่าอะไรจำเป็น อะไรไม่จำเป็น เราก็จะชอบจุดนี้ว่าถ้าสมมติคนขายจริงใจกับเรา ว่าของแบบนี้มันไม่ดีอย่าไปใช้เลย หรือของแบบนี้มันแพงอย่าไปใช้เลย เราก็จะรู้สึกว่าเออมีคุณภาพจริง ๆ และเค้าตั้งใจที่จะทำงานกัน ไม่ใช่แค่อยากขายของ ตรงนี้ของบ้านอากาศมันร้อน อากาศมันเย็นอย่างไร โดนแดดมากน้อย แล้วก็มาเลือกตัวม่าน ของแบบนี้น่าจะดี น่าจะเหมาะกับเรา”

คุณณฐกฤต วรรณภิญโญ VICE PRESIDENT บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้ไว้วางใจใช้บริการผ้าม่านและฟิล์มกรองแสงอาคารกับ LUXE DÉCOR

3.ผ้าม่านมีคุณภาพ มีความเชี่ยวชาญและมาตรฐานในการติดตั้ง

คุณภาพของผ้าและการผลิตถือเป็นหัวใจสำคัญของร้านผ้าม่าน ร้านผ้าม่านบางแห่งอาจรับผ้ามาจากแหล่งผลิตอีกที ไม่ได้เป็นผู้ผลิตเอง เปลี่ยนเป็น เน้นราคาถูก จึงใช้ผ้าโปรโมชั่นคุณภาพต่ำ ในขณะที่บางร้าน เช่น LUXE DÉCOR เป็นทั้งผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่าย และผู้ติดตั้งผ้าม่าน จึงสามารถกำหนดและควบคุมมาตรฐาน-คุณภาพของผ้าม่านได้ตั้งต้นทางจนถึงปลายทาง

ในด้านมาตรฐานการติดตั้ง ผู้เลือกหายังควรคำนึงถึงความเชี่ยวชาญของร้านควบคู่กับลักษณะงานผ้าม่านที่ตนเองต้องการเสมอ เช่น ในรายที่เป็นโครงการอสังหาฯ ขนาดใหญ่ เช่น โครงการคอนโดมิเนียม Fully-Furnished ต้องการผ้าม่านหรู การติดตั้งผ้าม่านย่อมต้องใช้ความละเอียดและความเชี่ยวชาญมากกว่าการติดตั้งในที่อยู่อาศัยส่วนตัวทั่วไป ทริคการดูมาตรฐาน-ความเชี่ยวชาญของร้านผ้าม่านง่าย ๆ ให้ดูจากรายการลูกค้าที่ร้านเคยให้บริการมา (เช่น บนเว็บไซต์ทางการ, ช่องทางสื่อออนไลน์, รีวิว) ดูว่าลูกค้าที่ร้านเคยให้บริการมีลักษณะที่ตรงกับเราหรือไม่ (เช่น บ้านเดี่ยว, คอนโด ฯลฯ) ตลอดจนดูการตอบรับโดยรวมของผู้ที่เคยใช้บริการ

4.ทีมงานพร้อมแก้ไขปัญหา ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้า

การติดตั้งผ้าม่านในแต่ละจุดย่อมมีข้อจำกัดบางประการ ทีมงานร้านผ้าม่านที่ดีจึงควรพร้อมสำหรับการแก้ไขปัญหา เสาะหา เปลี่ยนเป็น นำเสนอแนวทางการออกแบบและการติดตั้งที่เหมาะสม เช่น ในบริเวณที่เป็นหน้าต่างโค้ง ร้านผ้าม่านอาจแนะนำให้ลูกค้าเลือกติดตั้งเป็นรางโค้งแทนรางปกติ เพื่อให้สามารถติดผ้าม่านอย่างต่อเนื่องและกันทุกแสงที่อาจเล็ดลอดเข้ามาอย่างตอบโจทย์

5.มีการรับประกันสินค้า

ท้ายสุด การบริการผ้าม่านที่ดีและมีมาตรฐานยังควรมาพร้อมกับการรับประกันสินค้าและบริการ ตลอดจนบริการหลังการขาย (ซ่อมแซม/แก้ไข) กรณีเกิดความผิดพลาดใด เช่น สำหรับการติดตั้งของ LUXE DÉCOR เรารับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม ดูแลลูกค้าตั้งแต่ต้นจนจบและหลังการติดตั้งอย่างครอบคลุม


ABOUT LUXE DÉCORLUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
ไม่คิดค่าดำเนินการตัดเย็บ พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม
บริการติดตั้งด่วนภายใน 7 วันทำการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่
LINE Official : @LUXEDECOR หรือ
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร