Living Tips

ในปัจจุบันนี้ ร้านผ้าม่านมีตัวเลือกต่างๆ เกี่ยวกับผ้าม่านมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของผ้าที่จะใช้ผลิต รูปแบบผ้าม่าน หรืออุปกรณ์เพิ่มเติมต่างๆ ซึ่งผ้าม่านไฟฟ้าก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่กำลังได้รับความนิยม เนื่องจากความสามารถในการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน เสริมความสวยงามในห้องหรือพื้นที่ใช้สอย และแก้ไขปัญหาการใช้งานที่มักเกิดขึ้นกับผ้าม่านแบบปกติ สำหรับท่านใดที่สนใจในการติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้า ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จะมาอธิบายถึง 3 สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนที่จะติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้าในบ้านของคุณ   ข้อที่ 1 …

การตกแต่งบ้านหรือพื้นที่อยู่อาศัย เป็นเรื่องสำคัญสำหรับใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ โซฟา ตู้เสื้อผ้า หรือเตียงนอน เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มักจะอยู่กับบ้านเป็นเวลานาน รวมถึงผ้าม่านที่กำกับบรรยากาศและเพิ่มความสวยงามโดยรวมของห้องต่างๆ ในพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งร้านผ้าม่านต่างก็มีรูปแบบผ้าม่านที่หลากหลาย ทำให้เลือกไม่ถูก ถึงบางครั้งจะเลือกได้ ก็อาจไม่ถูกใจหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของห้องในบ้าน วันนี้ Luxe Décor จะมาแนะนำ …

  ในปัจจุบัน ผู้อยู่อาศัยต้องการผ้าม่านที่สามารถปกป้องห้องภายในบ้านจากแสงแดด ที่นับวันยิ่งรุนแรงมากขึ้น แต่ผ้าม่านมาตรฐาน อาจจะไม่สามารถสู้กับห้องที่มีแดดแรง ๆ ได้ทั้งวัน เพราะเหตุนี้เอง กระแสการทำผ้าม่านกันแสงจึงเป็นที่นิยมมาก แต่ร้านผ้าม่านหลาย ๆ แห่งก็มีให้เลือกทั้งแบบ BLACKOUT และแบบ DIMOUT ที่คล้ายกันจนทำให้หลายท่านเกิดการสับสนไม่น้อย  ผ้าม่านทั้งสองแบบนี้ ต่างกันอย่างไร? และเหมาะกับห้องแบบไหน? …

‘ติดผ้าม่านเอง หรือจ้างร้านผ้าม่านติดดี?’ หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่ LUXE DÉCOR ได้รับเข้ามามากที่สุด วันนี้ LUXE DÉCOR พาทำความเข้าใจ ติดผ้าม่านกับร้านมีประโยชน์อย่างไร ทำไมหลายคนจึงเลือกจ้างร้านแทนการติดเอง มาเริ่มกันเลย 1. ติดกับร้าน ได้ผ้าม่านขนาดมาตรฐาน-พอดีกับหน้าต่าง/ประตู หนึ่งในคุณประโยชน์สำคัญของการจ้างร้านผ้าม่านแน่นอนว่าคือการได้ผ้าม่านขนาดที่พอดิบพอดีกับหน้าต่าง/ประตูของผู้ใช้งาน ไม่ว่าหน้า/ประตูของคุณจะมีขนาดเท่าไหร่ ร้านผ้าม่าน เช่น …

‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ นวัตกรรมผ้าม่านสุดคูลที่ไม่ได้ขึ้นชื่อเพียงแค่ความสวยงามสุดล้ำ แต่ยังโดดเด่นด้านเรื่องการใช้งาน สามารถช่วยแก้ไขปัญหาการใช้งานผ้าม่านมากมายที่มักเกิดขึ้นกับรูปแบบผ้าม่านปกติ ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จึงขอชวนทุกท่านมาลองเช็กลิสต์ปัญหาการใช้งานผ้าม่านของเรากันดูบ้าง ถึงคราวแล้วหรือยังที่อาจต้องเปลี่ยนมาใช้ ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’? มาดูกันเลย LUXE DÉCOR Tips – อะไรคือ ‘ผ้าม่านไฟฟ้า?’ ผ้าม่านไฟฟ้า คือ ผ้าม่านที่ขับเคลื่อนด้วยระบบรางมอเตอร์คุณภาพสูง …

ผ้าม่านหลุยส์เป็นรูปแบบผ้าม่านที่ได้รับอิทธิพลมาจากการประดับตกแต่งอาคาร บ้านเรือน และพระราชวังในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส (Louis XIV de France) จึงนิยมเรียกกันว่า ‘ผ้าม่านหลุยส์’ (Louis Curtain) นับเป็นรูปแบบผ้าม่านที่มีหลากหลายองค์ประกอบในการออกแบบและตัดเย็บ หลายครั้งจึงยังมักเรียกกันอย่างเต็มรูปแบบว่า ‘ชุด (ผ้าม่าน) หลุยส์’ หรือ ‘ชุดผ้าม่านหลุยส์’ …

5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับผ้าม่านกันแสง (ม่าน BLACKOUT) ที่กันแสงได้ถึง 100% ผ้าม่าน BLACKOUT อีกหนึ่งผ้าม่านยอดนิยมของผู้ปรารถนาอากาศเย็นสบายและการนอนหลับอย่างเต็มอิ่ม มีข้อควรรู้ใดบ้างเกี่ยวกับผ้าม่านชนิดนี้ วันนี้ LUXE DECORATION รวบรวมมาให้แล้ว 1. อะไรคือผ้าม่าน BLACKOUT จำเป็นแค่ไหน? แตกต่างอย่างไรกับผ้าม่าน DIMOUT? …

เลือกร้านผ้าม่านยังไงดี? รวม 5 คุณสมบัติสำคัญของร้านผ้าม่าน ร้านผ้าม่านที่ดีและมีคุณภาพ ควรค่าแก่การใช้บริการ ต้องมีคุณสมบัติสำคัญใดบ้าง วันนี้ LUXE DÉCOR ผู้นำด้านผ้าม่านตกแต่ง มีทริคการพิจารณาร้านผ้าม่านมาฝากกัน ร้านผ้าม่านที่ดี ควรมีคุณสมบัติใดบ้าง มาดูกันเลย 1.มีบริการวัดพื้นที่ ประเมินราคา การเดินทางดูหน้างาน วัดพื้นที่ ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ …

ทำความรู้จัก 3 รูปแบบรางผ้าม่านแบบพิเศษและอุปกรณ์เพิ่มเติมสำคัญ ในการเลือกสรรผ้าม่าน นอกเหนือจากการต้องดูรายละเอียดของผ้า อีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็คือการใส่ใจกับ ‘รางผ้าม่าน’ ตลอดจนบรรดาอุปกรณ์เสริมสำคัญต่าง ๆ ที่อาจจำเป็นต่อการใช้งานผ้าม่านของเรา โดยจะมีไอเท็มสำคัญใดบ้าง วันนี้ LUXE DÉCOR รวมมาให้แล้ว 3 รูปแบบรางผ้าม่านแบบพิเศษ 1.รางมอเตอร์ (Electric Rail) …

ทำความรู้จัก ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ ทำงานอย่างไร มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน ราคาสูงไหม? ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ หนึ่งในนวัตกรรมผ้าม่านสุดคูลที่ไม่เพียงแค่สวยงามแต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมหัศจรรย์ และวันนี้ LUXE DÉCOR จะขอพาทุกท่านมาทำความรู้จัก ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ กันให้มากขึ้นอีกสักนิด จะช่วยอำนวยความสะดวกและอัปเกรดห้องของเราให้ดูสุดคูลมากแค่ไหน ตาม LUXE DÉCOR มาดูกันเลย ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ นวัตกรรมสุดคูลสำหรับการอยู่อาศัยในยุคสมัยใหม่ …

ทำความรู้จัก ‘ผ้าม่านกันแสง’ คืออะไร กันแสงได้มากน้อยแค่ไหน? เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสม โดยทั่วไป ผ้าม่านทุกชนิดสามารถช่วยลดระดับแสงแดดภายในห้องให้อยู่ในโทนที่อบอุ่นพอดี แต่ถ้าห้องใครหันหน้าสู่ทิศที่โดนแสงแดดเต็ม ๆ เป็นประจำทุกวัน แน่นอนว่าบางครั้งผ้าม่านมาตรฐานก็อาจเอาไม่อยู่ หากต้องจะเปิดหน้าต่างรับลม คลายร้อนช่วงกลางวันก็กลัวจะยิ่งร้อน ต้องการจะอยู่ภายในห้องกับเพียงพัดลมก็อาจจะไม่ไหว ทำให้ต้องคอยเปิดแอร์อยู่ตลอดแม้บางคราวจะไม่อยากเปิด นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่อยากนอนกลางวันให้เต็มอิ่มแต่ค่อนข้างไวต่อแสง บางครั้งผ้าม่านมาตรฐานก็อาจไม่ตอบโจทย์ เพราะแสงยังคงเล็ดลอดเข้ามาในห้องได้อยู่ ทำให้นอนหลับได้ไม่เต็มอิ่ม …

ผ้าม่านถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ไม่ว่าจะห้องไหนก็ตาม ผ้าม่านที่ดีช่วยเสริมสร้างทั้งสุนทรียภาพ....

หลายๆท่านอาจจะคิดว่าการติดตั้งผ้าม่านนั้น เพื่อแค่กันแสงแดดที่จะเข้ามาภายในบ้านเท่านั้น วันนี้ LUXE DÉCOR มีข้อดีที่มากกว่ามาให้ทราบกันครับ 1.ป้องกันแสงแดดไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน เพื่อการพักผ่อนที่เต็มที่ 2.ป้องกัน หรือ สะท้อนความร้อนไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน ช่วยลดอุณหภูมิ และ ประหยัดไฟจากเครื่องปรับอากาศอีกด้วย 3.เพิ่มความเป็นส่วนตัวในการใช้ชีวิตภายในบ้าน 4.เป็นการตกแต่ง เพิ่มความสวยงามภายในให้สอดคล้องกับเฟอร์นิเจอร์ได้ดี 5.บ่งบอกถึงสไตล์ และ รสนิยมของเจ้าของได้ …

เสียรู้ : ต้องทนอยู่ในบ้านที่ผ้าม่านจีบ-ม่านลอนไม่สวยเปิดแล้วไม่เป็นลอนเนื่องจากใช้ผ้าน้อยต่ำกว่ามาตรฐานเพื่อแข่งขันราคาให้ต่ำกว่าเจ้าอื่นๆ เสียใจ : เมื่อต้องทนใช้ผ้าม่าน และ อุปกรณ์คุณภาพต่ำทุกวัน เสียหน้า : เมื่อมีแขกมาเยี่ยมบ้าน และ พบว่าใช้ผ้าม่านที่ไม่ได้คุณภาพ เสียความรู้สึก : เมื่อเรียกใช้บริการหลังการขาย แล้วไม่มาให้บริการเหมือนตอนโฆษณา เสียเงินใหม่ : เนื่องจากอายุการใช้งานไม่ทนทาน …

1.คุณภาพผ้าม่านที่ดีตรงความต้องการ เช่น ใช้งานกันแสง กัน UV ได้ดี 2.สวยงาม เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่ส่งเสริมการตกแต่งให้ดูดี มีรสนิยม 3.ทนทาน สามารถใช้งานได้นานหลายปี ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าม่านบ่อยๆ 4.การบริการที่ดีตั้งแต่การนำเสนองาน – การติดตั้ง และ การบริการหลังการขาย 5. ไม่เสียเวลา เสียเงิน …

หลายท่านอาจจะสงสัยว่าดูอย่างไรว่าผ้าม่านที่บ้านนั้นมีคุณภาพดีไหม วันนี้ LUXE DÉCOR มีรายละเอียดมาให้พิจารณาเบื้องต้นดังนี้ครับ 1.ม่านจีบ – ม่านลอน เมื่อเปิดใช้งานผ้าม่านจะต้องยังเห็นลอนอย่างชัดเจน หากลอนตื้น หรือ ผ้าตึงขนาดเท่าวงกบหน้าต่างพอดี แสดงว่าร้านผ้าม่านใช้ผ้าต่ำกว่ามาตรฐาน เพื่อลดต้นทุนทำให้รู้สึกว่าราคาถูกกว่าร้านอื่นๆ 2.อุปกรณ์รางม่านจีบ – ม่านลอน ต้องแข็งแรง เลื่อนผ้าม่านได้ Smooth …

ปัจจุบันบ้านสไตล์ Modern เป็นที่ชื่นชอบสำหรับลูกค้าหลากหลายท่าน ดังนั้น LUXE DÉCOR จะขอแนะนำรูปแบบการติดตั้งผ้าม่านที่เหมาะสมกับการตกแต่งบ้านสไตล์ Modern มาฝากครับ 1.ม่านม้วน Roller Blinds : ดีไซน์ที่เรียบ เท่ห์ และ การใช้งานที่ง่าย ม่านม้วนจึงเป็นทางเลือกที่ดีกับการตกแต่งสไตล์ Modern 2.มู่ลี่ …

หลังจากซื้อบ้านใหม่ จะมีงานหลากหลายที่จะต้องเตรียมให้เรียบร้อยก่อนเข้าอยู่ อาทิ Built In ต่อเติม Function ติดตั้งแอร์ ติดตั้งมุ้งลวด ติดตั้งผ้าม่าน ซึ่งงานติดตั้งผ้าม่านนั้นควรจะติดตั้งหลังจากจบงานที่มีฝุ่นจากการทำงานทั้งหมด มิเช่นนั้นผ้าม่านสวยๆจะมีฝุ่นติดตามผืนผ้าม่านทำให้ สกปรก และ หมองจนต้องนำไปทำความสะอาดใหม่อีกครั้งครับ บทความที่เกี่ยวข้อง: 5 Check List คุณภาพผ้าม่านที่บ้านคุณ …

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร