3 แบบผ้าม่านที่บ้านยุคใหม่ต้องมีติดไว้ ไม่ให้ตกเทรนด์!


มาถึงในปัจจุบันที่เทคโนโลยีและคุณภาพชีวิตดีมากยิ่งขึ้น ของใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้รับการพัฒนาตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือสื่อสาร สิ่งอำนวยความสะดวก และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงรูปแบบผ้าม่าน ที่มีหลายประเภทและมีข้อดีมากขึ้น
LUXE DÉCOR จึงขอมาแนะนำ 3 แบบผ้าม่านยุคใหม่ที่ทุกท่านต้องมีไว้ติดบ้าน ติดคอนโด ไม่ให้ตกเทรนด์ และยังเป็นแบบผ้าม่านที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

3 แบบผ้าม่านที่บ้านยุคใหม่ต้องมีติดไว้ ไม่ให้ตกเทรนด์!

1.ม่านลอน เรียบหรู คู่ทุกสไตล์

ม่านลอนหรือ Wave Curtains นั้นเรียกได้ว่าเป็นผ้าม่านหรูชนิดหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งแบบผ้าม่านนี้จะเป็นการผสมผสานระหว่าง “ม่านตาไก่” และ “ม่านจีบ” ส่งผลให้ม่านลอนมีลักษณะเป็นลอนโค้ง ดูหรูหรา ส่วนด้านบนของม่านจะเป็นลอนที่ถูกพับคล้ายม่านตาไก่ ไม่เจาะห่วง ไม่มีการจับจีบ และปล่อยหัวผ้าม่านให้เป็นลอน โค้งอิสระไปจนสุดปลายผ้า
ม่านลอนสามารถช่วยปรับบรรยากาศของห้องได้ดี ไม่ว่าท่านจะมีการตกแต่งสไตล์ เช่น แนวโมเดิร์น มินิมอล คลาสสิก หรือแบบไหนก็ตาม ม่านลอนก็สามารถเข้าไปเสริมความสวยงามได้อย่างแน่นอน

ม่านลอน LUXE DÉCOR มีคุณสมบัติดังนี้

 • ผ้าม่านลอนสามารถเข้ากับสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย
 • ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับการใช้งานที่เปิด-ปิดเป็นประจำ
 • มีมาตรฐานการจัดลอนเพื่อทำให้ลอนเรียงตัวสวยงาม

เมื่อมีม่านลอน ท่านก็ไม่ต้องห่วงว่าจะเสียบรรยากาศของห้องเลย ไม่ว่าท่านจะอยู่ในบ้านจัดสรร ออกแบบเอง หรืออยู่ในคอนโดกลางเมือง แบบผ้าม่านลอนสามารถเข้าได้กับห้องทุกรูปแบบ และยังสามารถติดตั้งโดยใช้ผ้าม่านกันแสง เพื่อความเป็นส่วนตัว การพักผ่อนที่สบาย และการป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้อีกด้วย

3 แบบผ้าม่านที่บ้านยุคใหม่ต้องมีติดไว้ ไม่ให้ตกเทรนด์!

2.ม่านม้วน ความโมเดิร์นที่ขาดไม่ได้

สำหรับท่านที่ต้องการแบบผ้าม่านที่มีความโมเดิร์น เข้ากับสถาปัตยกรรมบ้านสมัยใหม่ ต้องขอแนะนำให้ติดตั้งม่านม้วน (Roller Blinds) ซึ่งถือเป็นตัวแทนของผ้าม่านยุคใหม่ ด้วยการออกแบบที่ใช้ผ้าผืนใหญ่ชิ้นเดียวที่สามารถม้วนเก็บขึ้นไปได้ โดยใช้ระบบการทำงานด้วยเชือกหรือโซ่ ในการดึงเก็บขึ้นไปด้านบน

จากการออกแบบและลักษณะของม่านม้วน ทำให้ได้ความรู้สึกที่เรียบง่าย แต่เข้ากับการตกแต่งสมัยใหม่ ในขณะเดียวกัน บ้านหรือห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย ก็สามารถติดตั้งม่านม้วนได้อย่างสบายใจ เพราะสามารถม้วนเก็บ เปิดวิสัยทัศน์ในการมองเห็น ทำให้ห้องดูโล่งสบายตา

ม่านม้วน LUXE DÉCOR มีคุณสมบัติดังนี้

 • ติดตั้งในพื้นที่จำกัดได้อย่างลงตัว
 • ใช้งานง่าย
 • ไม่เก็บฝุ่น

นอกจากนี้ท่านสามารถเลือกระดับการกรองแสงได้ตามต้องการ เพียงแค่ติดต่อเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาของ LUXE DÉCOR ซึ่งหากท่านต้องการผ้าม่านกันแสงด้วย ก็ไม่ควรพลาด

3 แบบผ้าม่านที่บ้านยุคใหม่ต้องมีติดไว้ ไม่ให้ตกเทรนด์!

3. ม่านไฟฟ้า นวัตกรรมแสนสะดวก

ผ้าม่านไฟฟ้า หรือม่านอัตโนมัติ (Electric Rail) เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการทำงานด้วยระบบรางมอเตอร์ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถสั่งการผ่านรีโมลคอนโทรลหรือแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ไม่ต้องเสียแรงดึงผ้าม่านเอง โดยเฉพาะผ้าม่านที่มีขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งได้กับผ้าม่านจีบ ม่านลอน และม่านม้วน

นอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมม่านไฟฟ้าได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รีโมทคอนโทรล แอปพลิเคชันมือถือ Voice Control สวิตช์ติดหนัง และระบบมือดึง ที่เพียงแต่กระตุกเพียงเล็กน้อย ก็สามารถเปิด-ปิดได้อย่างอัตโนมัติ รวมไปถึงฟังก์ชันการตั้งเวลา เปิด-ปิดผ้าม่านได้ เช่น ปิดม่านเวลาออกไปทำงาน และสั่งให้เปิดในช่วงเวลาที่กลับมาบ้าน ตอนตื่นนอนหรือตอนเข้านอน พูดได้ว่าไม่ต้องไปแตะผ้าม่านก็ใช้งานได้อย่างสะดวกจากทุกมุมของบ้าน

ผ้าม่านไฟฟ้า LUXE DÉCOR มีคุณสมบัติดังนี้

 • ใช้งานง่าย เสามารถตั้งเวลาควบคุมการเปิด-ปิด
 • มาพร้อมกับระบบ Home Automation สั่งงานได้หลายรูปแบบ
 • ให้ความรู้สึกเรียบหรู ในสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับบ้านสมัยใหม่

ผ้าม่านไฟฟ้านิยมติดตั้งในห้องที่มีเพดานสูง และหากท่านต้องการเปลี่ยนบ้านให้เป็น Smart Home ตามการพัฒนาของเทคโนโลยี ต้องไม่พลาดที่จะมีผ้าม่านไฟฟ้าติดไว้

ตกแต่งพื้นที่ภายในบ้านของคุณ ให้สวยงามน่าอยู่ ด้วยสินค้าและบริการจากร้านผ้าม่าน LUXE DÉCOR ไม่ว่าจะเป็นคอลเลกชันผ้าม่าน มู่ลี่ไม้ ม่านม้วน ผ้าม่านหรู ผ้าม่านกันแสง ผ้าม่านไฟฟ้า หลากหลายดีไซน์จากทั่วทุกมุมโลก มั่นใจเรื่องคุณภาพและบริการ แบบ One Stop Service พร้อมด้วยทีมออกแบบและให้คำปรึกษาระดับมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากมาย


ABOUT LUXE DÉCOR

 • LUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
 • บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
 • พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่

 • LINE Official: @LUXEDECOR หรือ
 • โทร. : 081-556-9566
LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร