เลือกสีผ้าม่านอย่างไรให้เข้ากับสถานที่? รวมสีผ้าม่านยอดฮิตที่ได้รับความนิยม


แม้จะเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของห้อง แต่ผ้าม่านก็ช่วยทำให้สไตล์และบรรยากาศของห้องสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเลือกสีผ้าม่านให้กลมกลืนกับโทนสีของห้องและเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งในบทความนี้ LUXE DÉCOR ได้รวบรวมวิธีเลือกสีผ้าม่านให้เหมาะกับที่อยู่อาศัยมาให้แล้ว

วิธีเลือกสีผ้าม่านให้เข้ากับสถานที่

1.เลือกสีผ้าม่านตามการใช้งานของสถานที่

ห้องนอน: เลือกสีโทนเย็นจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน เช่น สีน้ำเงินคราม สีม่วงคราม และสีโอลีฟ เป็นต้น

ห้องนั่งเล่น: เลือกสีที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป เพราะจะทำให้ห้องดูอึดอัด เช่น สีครีมอ่อน สีเทาอ่อน และสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น

ห้องรับประทานอาหาร: เลือกผ้าม่านที่มีสีสันจะช่วยเพิ่มความอยากอาหารได้ เช่น สีเหลืองอ่อน สีส้มโอรส และสีชมพู เป็นต้น

ห้องน้ำ: ควรเลือกสีผ้าม่านโทนอ่อนที่เข้ากับสีของสุขภัณฑ์ หรือกระเบื้องห้องน้ำ ซึ่งจะช่วยให้ผ้าม่านดูกลมกลืนเข้ากับห้องน้ำ อีกทั้งสีโทนสว่างยังช่วยเสริมสร้างบรรยากาศให้ดูโปร่งสบาย

2.เลือกสีผ้าม่านตามขนาดของห้อง

ห้องกว้างเกินไป: เลือกผ้าม่านที่มีลวดลายค่อนข้างใหญ่ จะช่วยทำให้ภาพรวมของห้องดูเล็กลงได้

ห้องเล็กเกินไป: เลือกผ้าม่านที่มีลายขนาดเล็ก หรือไม่มีลายเลย จะทำให้ภาพรวมของห้องดูกว้างขึ้น

3.เลือกตามสไตล์การตกแต่ง

สไตล์ลอฟต์: การตกแต่งสไตล์ลอฟต์ด้วยโทนสีดำ หรือเทาจะให้ความรู้สึกเข้มขรึม หากอยากให้โทนสีของผ้าม่านเข้ากับการตกแต่งของบ้านสามารถเลือกสีที่มีโทนเข้มได้ เช่น สีเทาเข้ม สีดำ และสีน้ำเงินเข้ม เป็นต้น

สไตล์มินิมอล: การตกแต่งสไตล์มินิมอลเน้นการใช้โทนสีสว่างที่เรียบง่าย สามารถเลือกสีผ้าม่านที่มีโทนอ่อนและดูเรียบได้ เช่น สีขาว สีครีมอ่อน และสีเทาอ่อน เป็นต้น

สไตล์หรูหรา: การตกแต่งสไตล์หรูหราเน้นการใช้โทนสีที่หลากหลายแต่เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่งสีผ้าม่านที่เข้ากับการตกแต่งสไตล์หรูหราก็เช่น สีแดงเลือดหมู สีทอง และสีน้ำเงินกำมะหยี่ เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถเลือกใช้ผ้าม่านที่มีการตกแต่งลวดลาย หรือพู่ได้เช่นกัน

สีผ้าม่านยอดนิยม มีอะไรบ้าง

สีผ้าม่านยอดฮิตที่ได้รับความนิยม

โดยสีผ้าม่านยอดฮิตที่ได้รับความนิยมก็คือ สีเทาและสีครีม เนื่องจากเป็นสีที่สามารถเข้ากับสไตล์การตกแต่งได้หลากหลาย ทำให้ห้องไม่ได้ทึบ หรือโล่งจนเกินไป อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงสีผ้าม่านเท่านั้นที่เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกผ้าม่าน โดยประเภทของผ้าม่านก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน

ประเภทของผ้าม่าน

1.ผ้าม่านแบบจีบ

สำหรับม่านจีบเป็นม่านที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากสามารถเข้าได้กับการตกแต่งบ้านทุกสไตล์ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย และโปร่งสบาย

2.ผ้าม่านลอน

ม่านประเภทที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเหมาะกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่าย แต่ยังให้ความรู้สึกหรูหรา

3.ผ้าม่านตาไก่

ในส่วนของม่านตาไก่เป็นม่านที่เหมาะสำหรับการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย เน้นไปกับรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ

4.ผ้าม่านพับ

อีกหนึ่งประเภทของม่านที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เหมาะกับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจุดเด่นของม่านประเภทนี้ก็คือ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

5.ผ้าม่านคอกระเช้า

ม่านที่มีการเย็บห่วง กระดุม หรือโบว์เข้ากับผ้าม่าน ให้ความรู้สึกอบอุ่นชวนผ่อนคลาย

6.ผ้าม่านหลุยส์

ม่านที่มีการเพิ่มหัวหลุยส์ด้านบน และ เพิ่มชายครุย หรือชายม่านด้านล่างเข้าไป มักใช้ผ้าทึบในการทำม่านหลุยส์ เหมาะกับการตกแต่งสไตล์หรูหรา ให้ความรู้สึกหรูหรามีระดับ แต่ข้อเสียของม่านชนิดนี้ คือ ทำความสะอาดยาก และจับตัวกับฝุ่นง่าย

7.ผ้าม่านม้วน

ม่านประเภทนี้ตอบโจทย์กับห้องทำงาน หรืออาคารสำนักงาน เนื่องจากให้อารมณ์สไตล์โมเดิร์น มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบกันแสง และกรองแสง ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ดูแลทำความสะอาดง่าย และใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย

8.มู่ลี่

ม่านประเภทนี้ส่วนมากทำจากไม้ หรืออลูมิเนียม มักใช้กับห้องน้ำ ห้องครัว หรือพื้นที่ที่ต้องการปรับแสงอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งข้อดีของม่านประเภทนี้ก็คือ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย หากต้องการติดตั้งมู่ลี่ในบริเวณที่มีความชื้น เช่น ห้องน้ำ แนะนำวัสดุมู่ลี่ไม้กันความชื้นเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า

โดยการซื้อม่านควรซื้อกับร้านผ้าม่าน หรือผู้จัดจำหน่ายที่มีม่านให้เลือกหลากหลายประเภท มีวัสดุของม่านให้เลือกตามความต้องการ และมีสีผ้าม่านให้เลือกหลากหลาย ยกตัวอย่าง LUXE DÉCOR ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายผ้าม่านแบบครบวงจร ซึ่งให้บริการตั้งแต่วัดพื้นที่ นำเสนอราคา ไปจนถึงการติดตั้งผ้าม่าน

สนใจติดตั้งผ้าม่านกับ LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR คือ ผู้จัดจำหน่ายผ้าม่านแบบครบวงจร มีประเภทและสีผ้าม่านให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีบริการรับประกันสินค้านานถึง 1 ปี หลังติดตั้ง ซึ่งผ้าม่านของ LUXE DÉCOR ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และในส่วนของการติดตั้ง ดำเนินการโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ลูกค้าทุกท่านจึงสามารถมั่นใจในคุณภาพเมื่อติดตั้งผ้าม่านกับ LUXE DÉCOR

หากสนใจ สามารถติดตั้งผ้าม่านกับ LUXE DÉCOR หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร