วอลเปเปอร์โรงแรมสไตล์ไหนที่ใช่ น่าใช้เป็นไอเดียมาติดตั้งให้บ้านดูดีขึ้น


ยุคนี้ “วอลเปเปอร์” เป็นของตกแต่งบ้านที่มาแรงอย่างมาก เพราะสามารถติดตั้งได้ง่าย รวดเร็ว ไม่มีกลิ่นฉุนหรือต้องรอให้แห้งเหมือนกับการทาสี ที่สำคัญราคาวอลเปเปอร์ในทุกวันนี้เข้าถึงง่าย อีกทั้งมีลวดลายหลากหลายจนเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังวางแผนตกแต่งบ้านใหม่คงประสบปัญหาแบบเดียวกัน คือ คิดไม่ตกว่าจะเลือกประเภทวอลเปเปอร์อย่างไรดีให้เข้ากับตัวบ้าน ดังนั้นขอแนะนำให้ลองหาไอเดียจากวอลเปเปอร์ในโรงแรม หรือวอลเปเปอร์ห้องพักตามรีสอร์ทต่างๆ ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จะมาบอกต่อไอเดียตกแต่งห้องให้สวยด้วยวอลเปเปอร์โรงแรมให้ทุกท่านไปประยุกต์ใช้กัน

ไอเดียตกแต่งห้องด้วย “วอลเปเปอร์โรงแรม”

ในโรงแรมหรือสถานที่พักต่างๆ ที่มีอยู่นับไม่ถ้วนล้วนนิยมใช้วอลเปเปอร์ติดผนังในการเสริมบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณล๊อบบี้ ตัวห้องพัก หรือแม้กระทั่งตามโถงทางเดิน ช่วยให้โรงแรมมีเอกลักษณ์ สะดุดตาและน่าเข้าพักมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าเราสามารถนำวอลเปเปอร์โรงแรมเหล่านี้มาใช้กับบ้านตัวเองได้ มาดูกันว่ามีลวดลายวอลเปเปอร์แบบไหนที่น่าสนใจบ้าง

1.วอลเปเปอร์สไตล์หลุยส์

ใครที่ชื่นชอบตกแต่งห้องให้มีความหรูหราเหนือระดับ วอลเปเปอร์สไตล์หลุยส์สามารถทำให้ห้องดูมีสไตล์ดังกล่าวได้ดี ด้วยลวดลายเส้นขดของสไตล์หลุยส์ ช่วยเพิ่มบรรยากาศความหรูหราได้อย่างลงตัว รู้สึกถึงความอบอุ่น หรูหรา และผ่อนคลายได้เต็มที่ ซึ่งเราสามารถพบเห็นวอลเปเปอร์แบบนี้ได้ตามโรงแรมหรู โรงแรม 5 ดาว หรือรีสอร์ทส่วนตัว เป็นต้น

2.วอลเปเปอร์สไตล์ไทย

การตกแต่งด้วยลายไทยนั้นมีเสน่ห์ที่น่าดึงดูด จึงเป็นเหตุให้โรงแรมมากมาย โดยเฉพาะโรงแรมที่มีกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาตินิยมนำลายนี้มาตกแต่ง ซึ่งสื่อถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากนำมาตกแต่งกับบ้าน ก็เหมาะจะทำเป็นวอลเปเปอร์ห้องพัก สามารถสร้างความรู้สึกอบอุ่น ดูน่าค้นหา และให้กลิ่นอายที่ไม่ซ้ำกับบ้านหลังไหนๆ

ตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ในโรงแรมสไตล์ไทย

3.วอลเปเปอร์ลายโมเดิร์น

นับเป็นรูปแบบวอลเปเปอร์ที่ได้รับความนิยมทั้งในโรงแรมและครัวเรือนสูงมาก มักนิยมนำมาตกแต่งเป็นวอลเปเปอร์ล๊อบบี้ เพราะมีความเรียบหรู และทันสมัย โดยอาจเป็นลวดลายที่ใช้รูปทรงเรขาคณิตมาใช้ประดับหรือมีการสร้างลูกเล่นจากสีต่างๆ ทำให้ดูมีความน่าสนใจ และทำให้ห้องที่ดูเหมือนจะเรียบๆ มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม นอกจากนี้ ลวดลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นยังมีให้เลือกเพียบ รับรองว่าสร้างบ้านของตัวเองให้เป็นเอกลักษณ์ได้ง่ายๆ

4.วอลเปเปอร์ลายเรียบง่าย

คำพูดที่ว่า “Less is More” เป็นคำพูดที่ใช้ได้กับการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์หลายๆ อย่าง รวมไปถึงวอลเปเปอร์ด้วยนั่นเอง หลายๆ รีสอร์ทมักใช้วอลเปเปอร์ลายเรียบๆ เพื่อดึงจุดเด่นอื่นๆ ให้น่าสนใจมากขึ้น เช่น เฟอร์นิเจอร์ในห้อง หรือวิวทะเล ภูเขาที่อยู่นอกระเบียง ซึ่งวอลเปเปอร์สุดคลาสสิกนี้จะให้ความรู้สึกเรียบหรู ดูมีระดับสามารถเข้ากับทุกสไตล์ของบ้าน ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบลวดลายที่ไม่มีสีสันฉุดฉาดมากนัก ทำให้ดูสบายตา นอกจากนี้ยังสามารถเลือกโทนสีได้ตามความต้องการหรือการใช้งาน เช่น ห้องนอน อาจเลือกสีโทนเย็นอย่างสีน้ำเงินหรือม่วง เพื่อช่วยให้นอนหลับพักผ่อนได้สบายขึ้น

5.Mix & Match วอลเปเปอร์หลายลวดลาย

สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ลวดลายวอลเปเปอร์แบบไหนดี หรืออยากติดตั้งมากกว่าหนึ่งลายขึ้นไป ก็สามารถจะมิกซ์แอนด์แมทช์ผสมผสานวอลเปเปอร์โรงแรมหลายๆ ลวดลายเข้าด้วยกันได้ นับเป็นวิธีสร้างความแปลกใหม่ให้กับบ้านตัวเองได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น ในห้องนั่งเล่น ผนังฝั่งโซฟาอาจตกแต่งเป็นลวยลายเรขาคณิตโทนสีน้ำตาล เพื่อให้เกิดความรู้สึกอบอุ่น ส่วนผนังฝั่งที่วางทีวีอาจเลือกใช้เป็นวอลเปเปอร์เรียบๆ เป็นสีโทนสว่างเพื่อให้ทีวีดูโดดเด่นและดึงความสนใจได้มากที่สุด

วอลเปเปอร์โรงแรมแบบ Mix & Match น่าสนใจอย่างไร

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 ไอเดียวอลเปเปอร์โรงแรมที่ได้นำมาฝากกันในวันนี้ เชื่อว่าทุกคนคงจะมีไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์กันแล้ว แต่สำหรับท่านใดที่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกวอลเปเปอร์แบบไหนดี หรือต้องการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ LUXE DÉCOR พร้อมให้บริการ

บริการตกแต่งวอลเปเปอร์โรงแรม และวอลเปเปอร์ติดผนังครบวงจรโดย LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR พร้อมนำเสนอบริการติดตั้งวอลเปเปอร์ที่ครบวงจรและพิเศษกว่าใคร เพราะเป็นพรีเมียมวอลเปเปอร์ (Premium Wallpaper) ที่มีความสวยงาม มาพร้อมกับหลากหลายลวดลายให้เลือก
มั่นใจได้ว่าวอลเปเปอร์ของเรามีคุณภาพ อีกทั้งมีบริการหลังการขาย ที่รับประกันความพึงพอใจและคุณภาพสินค้าถึง 1 ปีเต็ม ในกรณีวอลเปเปอร์เกิดชำรุดเสียหายจากการผลิตหรือติดตั้ง

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาวอลเปเปอร์ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร