อยากมีห้องสวยเหมือนอยู่โรงแรม ต้องเลือก “ผ้าม่านโรงแรม” มาติดตั้ง!


ในการตกแต่งห้องของบ้าน แน่นอนว่าต้องใช้เฟอร์นิเจอร์หลายประเภทเพื่อสร้างบรรยากาศให้เป็นไปตามที่ต้องการ ทั้งนี้ ผ้าม่านเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยกันแสงจากภายนอกแล้ว ยังช่วยให้บ้านของเราสวยและมีสไตล์มากขึ้น

สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่อยากปรับลุคของห้องให้ดูสวยงามดูหรูหรามากขึ้น ต้องไม่พลาด “ผ้าม่านโรงแรม” ที่จะเข้ามาช่วยยกระดับห้องของเราให้มีระดับ น่าอยู่มากกว่าเดิม จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จะมาอธิบายให้รู้

ผ้าม่านโรงแรม เป็นแบบไหน?

มีผ้าม่านหลากหลายประเภทที่โรงแรมหรือรีสอร์ทใช้งาน ซึ่งจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสไตล์หรือการออกแบบของโรงแรมนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็น ม่านจีบ ม่านลอน ม่านพับ ไปจนถึงผ้าม่านโรงแรม 5 ดาว อย่างม่านหลุยส์ นอกจากประเภทผ้าม่านแล้ว ผ้าม่านโรงแรมจะมีการเพิ่มรายละเอียดเข้าไป เช่น การออกแบบลวดลาย เนื้อผ้า การตัดเย็บ โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับห้องพัก

ทั้งนี้ ผ้าม่านหน้าต่างโรงแรมมักถูกตัดเย็บหรือผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้องโรงแรม ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อภาพรวมของบรรยากาศ เพราะหากเลือกผ้าม่านหรูที่ไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในห้อง อาจทำให้สะดุดตาหรือแปลกตามากเกินไป

สุดท้ายนี้ ผ้าม่านรีสอร์ทหรือโรงแรมยังมีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติม เช่น ผ้าม่านกันแสงชนิด Dimout หรือ Blackout ที่สามารถป้องกันแสงรบกวนจากภายนอกได้มากกว่าเนื้อผ้าทั่วไป ทั้งยังป้องกันรังสียูวี มีการติดตั้งผ้าม่านโปร่งแสง หรือบางโรงแรมอาจเลือกใช้ผ้าม่านเก็บเสียง มอบความเป็นส่วนตัวให้กับแขกผู้เข้าพักได้อย่างดี

พอทราบกันไปเบื้องต้นแล้วว่าผ้าม่านโรงแรมมักมีลักษณะแบบไหน ต่อไปมาดูกันเลยว่าเจ้าของบ้านจะสามารถนำองค์ประกอบของผ้าม่านเหล่านี้มาประยุกต์ใช้กับบ้านตัวเองได้อย่างไร

การเลือกและติดตั้งผ้าม่านโรงแรม

ติดตั้งผ้าม่านโรงแรมอย่างไร? สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่ในโรงแรม

สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่อยากสร้างบรรยากาศของบ้านให้เหมือนได้อยู่ในโรงแรมหรูทุกวัน เรามีข้อแนะนำดีๆ ดังนี้

1.ใช้ “ม่านโปร่งแสง” เพิ่มความละมุนทั้งห้อง

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเห็นว่าโรงแรมหรูมักติดตั้งม่านโปร่งแสง เป็นม่านชั้นที่สองเพิ่มเติมจากม่านทึบชั้นนอก หลายคนอาจจะคิดว่าทำไปเพื่อความสวยงาม แต่จริงๆ แล้ว ม่านโปร่งมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

ผ้าม่านโปร่ง (Sheer) เป็นผ้าบางๆ โปร่งใส ส่วนใหญ่มักผลิตจากโพลีเอสเทอร์ หรือโพลีเอสเทอร์ผสมคอตตอน จึงมีน้ำหนักค่อนข้างเบา โดยม่านชนิดนี้มีคุณสมบัติในการกรอกแสง ซึ่งจะให้แสงลอดผ่านได้ประมาณ 80-90% ทำให้แสงที่เข้ามาภายในบ้านนั้นมีความละมุน สว่างแต่ไม่จ้าจนเกินไป นอกจากนี้ ม่านโปร่งยังช่วยพรางการมองเห็นจากภายนอก ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวในช่วงตอนกลางวันได้ดี สำหรับท่านใดที่อยากจะเปิดหน้าต่างช่วงกลางวัน แต่ยังอยากปิดม่าน ผ้าม่านโปร่งก็เป็นตัวเลือกที่ดี

แม้การติดตั้งผ้าม่านโปร่งจะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าการติดผ้าม่านเพียงชั้นเดียว แต่ผลที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าและสร้างความหรูหราแบบเรียบง่ายให้กับบ้านช่วงเวลากลางวันได้อย่างดีเยี่ยม

2.เลือกติดตั้งม่านทึบแสง Blackout หรือ Dimout

เคยสงสัยไหมว่าทำไมห้องโรงแรมหรือรีสอร์ทมักมีผ้าม่านที่ป้องกันแสงได้ดีมากๆ นั่นก็เพราะว่าโรงแรมมักเลือกติดตั้งผ้าม่านกันแสงนั่นเอง

นวัตกรรมผ้าม่านกันแสง เกิดขึ้นมาเพื่อลดปริมาณแสงแดดที่เข้ามาสู่ภายในบ้านเป็นหลัก โดยเนื้อผ้ามักจะทำออกมาจากโพลีเอสเตอร์ หรือโพลีเอสเตอร์ผสมคอตตอน มีการเคลือบซิลิโคน โฟม หรือเป็นผ้าสองชั้นประกบกัน จึงสามารถดูดซับแสงได้มากกว่าผ้าม่านปกติ โดย

  • ผ้าม่าน Blackout – สามารถป้องกันแสงได้สูงสุด 100% จากการเคลือบโฟม 3 ชั้น เคลือบซิลิโคน หรือเพิ่มวัสดุทึบแสงไว้ระหว่างกลางเนื้อผ้า
  • ผ้าม่าน Dimout – สามารถป้องกันแดงได้ระหว่าง 40-95% ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของโทนสีของเนื้อผ้า

นอกจากเพิ่มความหรูหราแล้ว ผ้าม่านกันแสงเหล่านี้ยังเหมาะสำหรับสร้างความเป็นส่วนตัวขณะอยู่ในบ้าน หรือปกปิดแสงภายนอกเพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะบางท่านอาจจะต้องการนอนกลางวันในห้องที่มืด หรืออาจจะมีปัญหาการนอนหลับเนื่องจากแสงรบกวนภายนอก และผ้าม่านกันแสงก็สามารถช่วยตอบโจทย์ในจุดนี้ได้ดี เหมือนได้นอนพักผ่อนในห้องโรงแรมหรูแบบไม่มีใครรบกวน

3.เลือกผ้าม่าน จากฟังก์ชันที่ต้องการ

ผ้าม่านโรงแรมในปัจจุบันมีการพัฒนาคุณสมบัติและฟังก์ชันต่างๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกในการพักอาศัย ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถที่จะเลือกผ้าม่านจากคุณฟังก์ชันเหล่านั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น

  • ผ้าม่านที่มีคุณสมบัติเก็บเสียง – ซึ่งเป็นม่านที่มีเนื้อผ้าหนา จึงช่วยดูดซับเสียงรบกวนจากภายนอก ตอบโจทย์อย่างมากสำหรับท่านใดที่มีบ้านติดถนนหรือมีการสัญจรผ่านบ่อยครั้ง ม่านที่มีคุณสมบัติกันฝุ่นหรือไรฝุ่น
  • ผ้าม่านกันไรฝุ่นหรือฝุ่น – ตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้หรือมีเด็กเล็กอยู่ในบ้าน ลดโอกาสเกิดโรคภูมิแพ้ และป้องกันกลิ่นอับชื้น
  • ผ้าม่านไฟฟ้า – หนึ่งเทคโนโลยีที่สามารถอำนวยความสะดวกได้ดี ผ้าม่านไฟฟ้า คือ ม่านที่ขับเคลื่อนด้วยระบบรางมอเตอร์ ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมผ้าม่านได้ง่ายดาย โดยสั่งการผ่านรีโมทคอนโทรล แอปพลิเคชันมือถือ หรือจะตั้งเวลาเปิด-ปิดก็ได้ เพิ่มความสะดวกสบาย ตอบโจทย์บ้านที่มีเพดานสูง ผ้าม่านไฟฟ้ามีให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมทั้งแบบ ม่านจีบ ม่านลอน ม่านพับ ม่านม้วน และมู่ลี่อีกด้วย

เพียงลองเลือกผ้าม่านจากปัจจัยเหล่านี้ เจ้าของบ้านทุกท่านก็เหมือนได้ผ้าม่านโรงแรม 5 ดาวมาครอบครองแล้ว สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาบริการติดตั้งผ้าม่านโรงแรม เปลี่ยนบรรยากาศบ้านให้มีความหรูหรา ต้องการบริการออกแบบผ้าม่านให้เข้ากับลักษณะวงกบหน้าต่าง หรือต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ทาง LUXE DÉCOR พร้อมให้บริการติดตั้งผ้าม่านแบบครบวงจร

เลือกผ้าม่านโรงแรม พร้อมบริการติดตั้งครบวงจรจาก LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR คือ ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งผ้าม่านชั้นนำแบบครบวงจร จำหน่ายผ้าม่านที่มีคุณภาพดีเยี่ยม แนะนำการเลือกผ้าม่านและการติดตั้ง ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมดูแลลูกค้าตลอดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวัดพื้นที่ การเลือกชนิดและลวดลายผ้าม่าน ไปจนถึงการติดตั้ง พร้อมรับประกันงานบริการ 1 ปีเต็ม

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาผ้าม่าน หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร.: 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร