แนะนำ 4 ทริคเลือกลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นให้เหมาะกับห้องต่างๆ


การตกแต่งให้บ้านของเราให้น่าอยู่ มีวิธีการหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังบ้านนั่นเอง เพราะสามารถเปลี่ยนได้ง่ายหากรู้สึกไม่พอใจ และยังมีลายให้เลือกอีกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบให้บ้านของตัวเองมีลายบนฝาผนังซ้ำกับคนอื่น หรือเป็นคนที่เบื่อง่าย การติดวอลเปเปอร์สามารถช่วยได้ ช่วยทำให้บ้านของคุณแปลกใหม่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

โดยเฉพาะลายวอลเปเปอร์แบบโมเดิร์น ที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน ทำให้บ้านดูทันสมัยอยู่ตลอดเวลา
ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จะมาแนะนำวอลเปเปอร์ลายโมเดิร์นแบบต่างๆ รวมไปถึงวิธีการเลือกลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นให้เหมาะกับห้องภายในบ้านของทุกคน

ลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นแบบต่างๆ

ลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นสามารถแตกลายไปได้หลายแบบ สามารถแบ่งประเภทของลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นได้ประมาณ 4 แบบ ที่สามารถเห็นได้บ่อยๆ ได้แก่

1.วอลเปเปอร์โมเดิร์นลอฟท์

ลอฟท์ คือ การดีไซน์ให้ลายวอลเปเปอร์ออกมาดูคล้ายวัสดุธรรมชาติ เช่น ปูนเปลือย ปูนขัดมัน ลายอิฐ ลายไม้และลายหิน ทำให้ห้องดูดิบ เซอร์ เท่แบบมีสไตล์ ช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งวอลเปเปอร์โมเดิร์นลอฟท์ยังมีส่วนช่วยให้บ้านของเราดูโปร่งอีกด้วย

2.วอลเปเปอร์โมเดิร์นสีพื้น

สำหรับใครที่ชอบความคลาสสิค เรียบง่ายและหรูหรา วอลเปเปอร์โมเดิร์นสีพื้นสามารถตอบโจทย์เหล่านี้ให้คุณได้ เปลี่ยนจากการทาห้องด้วยสีพื้นธรรมดามาเป็นวอลเปเปอร์ที่มีเท็กซ์เจอร์บนผิววอลเปเปอร์ที่ไม่เด่นชัดจนเกินไป เช่น ลายผ้าทวีด ลายไขว้ ลายเส้นตรง ช่วยให้ผนังบ้านดูมีมิติมากขึ้น

3.วอลเปเปอร์โมเดิร์นมินิมอล

เป็นวอลเปเปอร์ที่มีสไตล์ใกล้เคียงกับสีพื้น แต่จะมีลายเล็กๆ ประดับอยู่บนวอลเปเปอร์ด้วย ดีไซน์โดยทั่วไปแล้ว สีของวอลเปเปอร์สไตล์มินิมอลจะเน้นไปที่เอิร์ธโทนเช่น สีขาว สีเทา สีครีมและสีเบจ ช่วยทำให้บ้านดูปลอดโปร่ง สว่าง สะอาดและอบอุ่น

4.วอลเปเปอร์โมเดิร์นกราฟิก

ลายวอลเปเปอร์ประเภทนี้ช่วยเติมสีสันให้กับบ้าน ทำให้ผนังบ้านดูสวยโดดเด่น วอลเปเปอร์ลายกราฟิกค่อนข้างมีเอกลักษณ์เมื่อเทียบกับลายอื่นๆ อีกทั้งยังมีแบบให้เลือกมากมาย ร้านขายวอลเปเปอร์บางร้านยังสามารถออกแบบใหม่ได้อีกด้วย หากใครที่ไม่ชอบวอลเปเปอร์ที่ซ้ำกับคนอื่น ลายกราฟิกถือว่าตอบโจทย์มากๆ

วอลเปเปอร์โมเดิร์นลายกราฟิก เหมาะกับห้องแบบไหน

การเลือกลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นให้เข้ากับห้องต่างๆ

การแปลงโฉมด้วยวอลเปเปอร์ให้ห้องภายในบ้านของคุณดูสวยงาม ก่อนอื่นจะต้องดูโทนโดยรวมของสีเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องก่อนเพื่อกำหนดทิศทางในการเลือกวอลเปเปอร์ที่เหมาะสมกับห้องนั้นๆ แต่ถ้าหากเป็นบ้านใหม่ที่ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์เลย ก็สามารถเลือกวอลเปเปอร์ก่อนที่จะนำเฟอร์นิเจอร์มาใส่ให้เหมาะสมกับลายวอลเปเปอร์ทีหลังก็ได้

1.เลือกวอลเปเปอร์ห้องนอนโมเดิร์น

ห้องที่ควรเลือกวอลเปเปอร์ให้เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างมีคุณภาพ เฉดสีของวอลเปเปอร์มีส่วนช่วยให้หลับง่ายมากขึ้น สีวอลเปเปอร์ที่เหมาะกับห้องนอน คือ

  • สีฟ้าพาสเทล ที่ให้โทนเย็นให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง เบิกบาน สบายใจ
  • สีกรมหรือสีคราม เป็นสีที่ช่วยให้มีสมาธิสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือหรือฟังเพลงผ่อนคลายในห้องนอน
  • สีเขียว มีงานวิจัยบอกว่า สีที่เลียนแบบธรรมชาติสามารถช่วยเยียวยาความเหนื่อยล้าได้ ทำให้สมองและสายตารู้สึกถึงการได้พักผ่อน

วอลเปเปอร์ที่เหมาะสำหรับห้องนอนสามารถใช้ได้ทุกแบบ ยกเว้นวอลเปเปอร์โมเดิร์นกราฟิกเพราะลวดลายที่มากเกินไปจะทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่สบายตาเวลามอง

2.เลือกวอลเปเปอร์ห้องครัวโมเดิร์น

ห้องครัวควรเลือกสีและลายวอลเปเปอร์ที่จะช่วยเพิ่มความอยากอาหารให้กับผู้ที่ได้เข้ามาใช้งาน ด้วยสีโทนร้อน เช่น สีส้มหรือสีเหลือง ช่วยเรียกน้ำย่อยได้อย่างดี และสามารถเลือกสีวอลเปเปอร์โทนสว่าง มาตัดกับสีโทนร้อนทำให้ห้องครัวดูกว้างมากขึ้น ลายวอลเปเปอร์ที่เหมาะกับห้องครัวคือ วอลเปเปอร์สีพื้นและแบบกราฟิก

3.เลือกวอลเปเปอร์ห้องน้ำโมเดิร์น

สิ่งที่ควรใส่ใจในการเลือกวอลเปเปอร์ในห้องน้ำ คือ เฉดสีที่เข้ากับสุขภัณฑ์ได้อย่างลงตัวและสะอาดตา เช่น สีฟ้าและสีเขียว นอกจากช่วยทำให้ห้องน้ำสะอาดตา ในส่วนลายวอลเปเปอร์สามารถใช้ได้ทุกลายเลือกตามความชอบได้เลย แต่ไม่ควรติดตั้งบริเวณที่โดนน้ำตลอดเวลาเพื่อยืดอายุการใช้งานของวอลเปเปอร์ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

4.เลือกวอลเปเปอร์ห้องรับแขกโมเดิร์น

ห้องที่มีความสำคัญไม่แพ้ห้องอื่นๆ เพราะเป็นสถานที่สำหรับการต้อนรับของผู้มาเยือนการเลือกวอลเปเปอร์ให้กับห้องรับแขกควรเป็นสีโทนเย็นที่ทำให้รู้สึกสบายตา ผ่อนคลาย สดชื่น เช่น สีเขียว สีน้ำเงิน สีม่วงอ่อนและสีฟ้า ลายวอลเปเปอร์ที่เหมาะกับห้องนี้ คือ วอลเปเปอร์โมเดิร์นสีพื้น ช่วยเพิ่มความเรียบหรูและดูทันสมัย จะทำให้ภาพลักษณ์ของเจ้าบ้านดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

ความหมายของคำว่า “โมเดิร์น” คือ ความทันสมัยและดูไม่เก่าแม้เวลาจะผ่านไป ทุกลายวอลเปเปอร์ที่เราได้แนะนำไปในบทความนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสไตล์วอลเปเปอร์ที่มีทั้งหมดในโลก เพราะยังมีวอลเปเปอร์อีกหลายสไตล์ที่อาจจะเหมาะสมกับห้องต่างๆ ภายในบ้านของท่าน แต่ถ้ายังเลือกไม่ได้และลายวอลเปเปอร์ยังไม่ถูกใจ LUXE DÉCOR พร้อมให้คำปรึกษา

LUXE DÉCOR มีวอลเปเปอร์ลายโมเดิร์นให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมบริการติดตั้งอย่างครบวงจร

LUXE DÉCOR พร้อมนำเสนอบริการติดตั้งวอลเปเปอร์ที่ครบวงจรและพิเศษกว่าใคร เพราะเป็นพรีเมียมวอลเปเปอร์ (Premium Wallpaper) ที่มีลายวอลเปเปอร์ให้เลือกหลากหลายดีไซน์คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลก

อีกทั้งมีบริการหลังการขาย ที่รับประกันความพึงพอใจและคุณภาพสินค้าถึง 1 ปีเต็ม ในกรณีวอลเปเปอร์เกิดชำรุดเสียหายจากการผลิตหรือติดตั้ง

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาวอลเปเปอร์ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร