แนะนำ 3 แบบผ้าม่านสไตล์โมเดิร์นเข้าได้ดีกับ 3 สไตล์การตกแต่งบ้าน


การได้เลือกแบบและสไตล์การตกแต่งบ้าน ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งของหลายๆ ท่านที่ได้สร้างบ้านใหม่ ซึ่งในยุคนี้ก็มีตัวเลือกในการตกแต่งมากมาย บางท่านอาจมีสไตล์ที่ถูกใจอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เข้ากับสไตล์ที่ชื่นชอบนั้นให้อยู่ในโทนเดียวกันอาจเป็นเรื่องท้าทาย โดยเฉพาะการเลือกผ้าม่านที่เป็นตัวเชื่อมต่อองค์ประกอบโดยรวมของบ้าน

LUXE DÉCOR จะขอมาแนะนำ 3 แบบผ้าม่านสไตล์โมเดิร์นที่เข้าได้ดีกับสไตล์การตกแต่งบ้าน 3 แบบที่แตกต่างกัน

 

1. สไตล์ MINIMALIST กับม่านม้วน

การตกแต่งแบบ MINIMALIST หรือมินิมอล เรียกได้ว่าเป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะกับการแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเสื้อผ้าและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ด้วย

สไตล์ MINIMALIST คือสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ไม่มีลวดลายหรือมีน้อย ลดทอนรายละเอียดต่างๆ ที่ไม่สำคัญออกไปให้คงอยู่เฉพาะความงดงามของรูปทรง หากเป็นการตกแต่งก็จะเน้นไปที่ความน้อยชิ้น ให้ดูโล่งและสบายตา มีเฟอร์นิเจอร์ไม่มากแต่สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด เอกลักษณ์ในการตกแต่งสไตล์มินิมอลนั้นมักจะมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่สีพื้นอย่าง ขาว ดำ เทา เพราะให้ความรู้สึกที่เบา ไม่ดูฉูดฉาดเกินไปนั่นเอง

แบบผ้าม่านสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับสไตล์ MINIMALIST ก็คือ “ม่านม้วน” (Roller Blinds)  ที่มีความเรียบง่าย เป็นผ้าม่านผืนใหญ่ชิ้นเดียวที่สามารถม้วนเก็บขึ้นไปได้ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ผ้าม่านชนิดนี้ทำความสะอาดง่ายและใช้งานง่ายอีกด้วย เข้ากันได้ดีกับความมินิมอลที่เน้นความ “น้อยแต่มาก” ของเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างไร้ที่ติเลยทีเดียว

 

2. สไตล์ LOFT กับม่านตาไก่

วัยรุ่นในยุคนี้เมื่อได้เห็นการตกแต่งสไตล์ LOFT ต้องถูกใจอย่างแน่นอน เพราะมีความเท่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงงานหรือโกดังในสมัยก่อน เน้นโทนสีน้ำตาล ขาว เทา ดำ โดยจะเน้นให้เห็นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายใน ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างหลังคา โครงสร้างของเพดาน เสา รวมถึงการแสดงให้เห็นโครงเหล็กต่างๆ ทำให้ดูมีความดิบ โดยจัดวางพื้นที่แบบปลอดโปร่ง มีเพดานที่สูงสามารถระบายอากาศได้ดีและให้แสงสว่างเข้ามาได้มากขึ้น

แบบผ้าม่านสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับสไตล์ LOFT ก็คงหนีไม่พ้น “ม่านตาไก่” (Eyelet Curtains) ที่ใส่ห่วงและร้อยเข้ากับรางโชว์ทำให้เห็นรางชัดเจนเข้ากับความดิบของสไตล์ LOFT ได้อย่างดี ซึ่งหากต้องการเปลี่ยนรางให้เข้ากับสไตล์ที่ชอบก็ทำได้ อีกทั้งยังเป็นผ้าม่านหรูที่ดูพลิ้วไหว เรียบง่าย แต่มีความทันสมัยสุดๆ และขอแนะนำให้เลือกม่านตาไก่โทนสีเข้ม เช่น น้ำตาล ดำ หรือ เทา เพราะสามารถกลมกลืนไปกับการตกแต่งสไตล์ LOFT นี้ได้แบบไม่หูขัดขัดตา สร้างบรรยากาศที่ดูโมเดิร์นและสื่อถือความดิบของสไตล์ LOFT ได้อย่างดี

 

3. สไตล์ MODERN กับมู่ลี่ไม้

ในโครงการหมู่บ้านจัดสรรต่างๆ ที่ก่อสร้างในยุคนี้จะเน้นรูปแบบบ้านสไตล์ MODERN โดยออกแบบลักษณะภายในเป็นพื้นที่โล่ง ไม่ก่อผนังกั้นมากเกินไป และอาจจะรวมถึงการสร้างผนังแบบปูนหรือพื้นปูนที่เน้นทาสีขาว การจัดวางเฟอร์นิเจอร์จะให้ความสนใจกับความความเรียบง่ายและไม่เยอะมากเกินความจำเป็น

สไตล์ MODERN จะใช้สีไม่เกิน 2-3 สี และมักจะเน้นไปที่สีขาวเป็นหลัก ทำให้ “มู่ลี่ไม้” (Wooden Blinds) เป็นแบบผ้าม่านสไตล์โมเดิร์นที่ไปได้ดีกับสไตล์การตกแต่งแบบนี้ เนื่องจากให้ความรู้สึกที่ทันสมัย แต่ก็คงความอบอุ่นของธรรมชาติไว้ และสีของไม้ยังเข้ากับปูนสีขาวได้ดี ทำให้บ้านดูสว่างและน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม หรือหากท่านใดตกแต่งด้วยสีเข้มอย่างสีดำหรือสีเทา มู่ลี่ไม้ก็ทำให้บ้านสวยงามได้ไม่แพ้กันแถมยังใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย

ร้านผ้าม่าน LUXE DÉCOR มีมู่ลี่ไม้ที่คัดสรรวัสดุคุณภาพสูง สีทนต่อแสงแดด ไม่ซีดจาง ใช้งานได้ยาวนานด้วยไม้ชนิดที่มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ เคลือบด้วยสาร UV Protection และไม่ลามไฟอีกด้วย

 

ท่านใดที่สนใจแบบผ้าม่านสไตล์โมเดิร์นเหล่านี้สามารถติดต่อ LUXE DÉCOR ได้ เราสามารถให้คำปรึกษา พร้อมบริการแบบครบวงจรจากผู้เชี่ยวชาญ

ABOUT LUXE DÉCOR

  • LUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
  • บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
  • พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่

  • LINE Official: @LUXEDECOR หรือ
  • โทร. : 081-556-9566
LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร