เปลี่ยนห้องธรรมดาให้ทันสมัย ด้วย “ผ้าม่านไฟฟ้า” แสนสะดวก


เครื่องใช้และของประดับอย่าง ม่านไฟฟ้า คือ หนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีอยู่ทุกบ้าน ทุกอาคาร และในแทบทุกห้อง แน่นอนว่าเราติดตั้งผ้าม่านเพื่อป้องกันแดดและแสงรบกวน รวมถึงสร้างความเป็นส่วนตัวให้คนในบ้าน ในมุมของการใช้งาน โดยปกติ ผู้อยู่อาศัยจำเป็นต้องเปิด-ปิดผ้าม่านเองโดยใช้มือหรือด้ามจูงม่าน แต่เชื่อว่าหลายคนอาจเคยประสบปัญหาเรื่องผ้าม่านไม่มากก็น้อย

อย่างแรก คือ ผ้าม่านมีน้ำหนักมาก ติดตั้งไว้สูงหรือมีขนาดกว้าง ทำให้เปิด-ปิดลำบาก ต้องใช้พละกำลังครั้งละมากๆ ซึ่งปัญหาที่ตามมาก็คือ ผ้าม่านชำรุดหรือฉีกขาดจากการลากและดึง โดยเฉพาะเมื่อต้องกระชากอย่างรุนแรงเพื่อดึงหรือลากผ้าม่าน ดังนั้น LUXE DÉCOR ขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ ม่านไฟฟ้า อัปเกรดห้องธรรดาให้ทันสมัยมากขึ้นจะดีกว่า

ม่านไฟฟ้า คืออะไร

แนะนำให้รู้จัก ‘ม่านไฟฟ้า’ สุดทันสมัย

ระบบผ้าม่านไฟฟ้า คือ ผ้าม่านที่มีการติดตั้งรางผ้าม่านและมอเตอร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุม เปิด-ปิดผ้าม่านได้อย่างง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องออกแรงดึงให้เหนื่อยอีกต่อไป ซึ่งผู้ใช้งานสามารถควบคุมม่านไฟฟ้าผ่านวิธีการต่างๆ เช่น รีโมทม่านไฟฟ้า แอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต หรือเลือกตั้งเวลาเปิด-ปิดม่านอัตโนมัติก็สามารถทำได้อย่างสะดวก

ม่านไฟฟ้า มีหลักการทำงานง่ายๆ คือ เมื่อผู้ใช้งานสั่งการผ่านรีโมทหรือแอปฯ รางมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งกับผ้าม่านจะเริ่มทำงาน ดึงผ้าม่านเข้าหากันหรือดึงออกจากกัน ทำให้หลายคนมักเรียกว่า ‘ม่านรางมอเตอร์’ นั่นเอง ซึ่งประเภทผ้าม่านที่นิยมนำมาใช้กับรางมอเตอร์ไฟฟ้าได้แก่ ม่านจีบ ม่านลอน และม่านม้วน

นอกจากนี้ การติดตั้งม่านไฟฟ้านั้นสามารถทำได้ทั้งแบบมอเตอร์ชนิดเดินสายไฟและมอเตอร์ Wireless (ไม่เดินสายไฟ) โดยทั้งสองแบบตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่าง มีราคาที่ไม่เท่ากัน และตอบโจทย์บ้านหรืออาคารคนละแบบ ดังนั้นก่อนติดตั้งระบบผ้าม่านไฟฟ้า ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเสียก่อน

ข้อดีของผ้าม่านไฟฟ้า มีอะไรบ้าง

ข้อดีของผ้าม่านไฟฟ้า ช่วยให้บ้านสมาร์ตขึ้น

ม่านไฟฟ้าฟังก์ชันการใช้งานมากมายที่ช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันในบ้านสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม มาดูกันเลยว่า การติดตั้งระบบผ้าม่านไฟฟ้าในบ้านนั้นดีอย่างไรบ้าง

1. สะดวกสบาย ใช้งานง่าย

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ม่านไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาเพื่อความสะดวกสบาย แค่กดปุ่มบนรีโมท หรือ สั่งงานจากแอปฯ บนสมาร์ตโฟนก็เปิด-ปิดผ้าม่านได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเดินไปแต่ละห้องเพื่อเปิดหรือปิดผ้าม่านเอง ประหยัดทั้งแรงกายและเวลา
นอกจากนี้ บ้านใดที่มีผ้าม่านอยู่สูงหรือมีน้ำหนักมาก เช่น ม่านผืนใหญ่ในพื้น Double Volume การติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้าจะช่วยให้หมดกังวลเรื่องการเปิด-ปิดผ้าม่านไปเลย

2. มีตัวเลือกการเปิด-ปิดหลากหลายรูปแบบ

รูปแบบการอยู่อาศัยและความต้องการมักแตกต่างกันไปตามแต่ละบ้าน บางคนอาจไม่ค่อยได้อยู่บ้านมากเท่าไหร่นัก ในขณะที่บางครอบครัวมีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ซึ่งแต่ละคนก็มีโจทย์ในการใช้งานผ้าม่านที่ไม่ซ้ำกัน ปัจจุบัน ม่านไฟฟ้ามีวิธีการเปิด-ปิดหลายรูปแบบที่สามารถเลือกได้ เช่น สวิตช์ติดผนัง สั่งงานผ่านเสียง และแอปพลิเคชัน ญาติผู้ใหญ่ที่เคลื่อนไหวลำบากก็สามารถใช้เสียงเพื่อเปิด-ปิดผ้าม่านได้สะดวก หรือในกรณีที่ไม่ได้อยู่ในบ้านแต่อยากปิดม่าน ก็สามารถสั่งงานผ่านแอปฯ ได้ทันที

และม่านไฟฟ้าของ LUXE DÉCOR มีระบบเปิด-ปิดที่ทันสมัย คือ แบบสัมผัส (Touch – Motion) เพียงกระตุกผ้าม่านไฟฟ้าไปทางด้านหน้าหรือด้านหลังเบาๆ ก็จะทำการเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติทันที หมดกังวลในกรณีที่สมาร์ตโฟนไม่อยู่กับตัว หรือสวิชต์เสีย แค่ใช้มือกระตุกก็พอ

3. ตั้งเวลาเปิด-ปิดผ้าม่าน ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว

เชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหา ออกไปเที่ยวตอนกลางวัน แต่กลับลืมปิดผ้าม่าน หรือไปออกทริปหลายๆ วัน แต่พอกลับมา ผ้าม่านที่ปิดไว้กลับทำให้บ้านมีกลิ่นอับ หรือต้นไม้ในบ้านไม่ได้รับแสงแดดเพียงพอ การติดตั้งผ้าม่านไฟฟ้าสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ ด้วยฟังก์ชันการตั้งเวลาเปิด-ปิด ซึ่งระบบดังกล่าวต้องมีการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม แต่ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอย่างมาก

4. ยืดอายุการใช้งานผ้าม่านให้ยาวนานขึ้น

รางม่านไฟฟ้าสามารถช่วยบยืดอายุการใช้งานของผ้าม่านได้ เพราะระบบมอเตอร์มีแรงดึงในระดับที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ ลดโอกาสที่ผ้าม่านจะฉีกขาดหรือเกิดความเสียหายขึ้นกับเนื้อผ้า จึงยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นได้

5. เปลี่ยนบ้านธรรมดา เป็นบ้านทันสมัย

ปัจจุบันเทรนด์บ้านอัจฉริยะกำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลก ผู้คนหันมาใช้งานระบบและอุปกรณ์ IoT ต่างๆ เพื่อเปลี่ยนให้บ้าน ‘ฉลาด’ มากขึ้น ซึ่งระบบม่านไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนถือเป็นระบบ Home Automation อย่างหนึ่งที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เป็นจุดเริ่มต้นดีๆ สำหรับเจ้าของบ้านที่อยากจะยกระดับบ้านตัวเองให้กลายเป็น Smart Home
อีกทั้ง ผ้าม่านไฟฟ้าให้เลือกถึง 4 แบบ คือ ม่านจีบ ม่านลอน ม่านม้วน และมู่ลี่ ตอบโจทย์การใช้งานในทุกๆ ห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว หรือห้องทำงาน

สรุปได้ว่า ม่านไฟฟ้าเป็นหนึ่งเทคโนโลยีที่ให้ทั้งความสะดวกสบาย ทันสมัย และตอบรับกับโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ด้วยฟังก์ชันการสั่งการที่หลากหลาย เข้ากับประเภทผ้าม่านหลายดีไซน์ ใครที่ยังมีม่านธรรมดาทั่วไป และอยากหันมาติดตั้งม่านไฟฟ้า LUXE DÉCOR พร้อมให้บริการแบบครบวงจร

เกี่ยวกับ LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR คือ ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งผ้าม่านชั้นนำแบบครบวงจร จำหน่ายผ้าม่านที่มีคุณภาพดีเยี่ยม บริการติดตั้งระบบม่านไฟฟ้า ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมให้บริการและให้คำแนะนำกับลูกค้าในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวัดพื้นที่ การเลือกชนิดและลวดลายผ้าม่าน ไปจนถึงการติดตั้ง พร้อมรับประกันงานบริการ 1 ปีเต็ม

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาผ้าม่าน หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร