5 ปัญหาการใช้งานผ้าม่าน ที่บ่งบอกว่าถึงเวลาเปลี่ยนมาใช้ ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’


‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ นวัตกรรมผ้าม่านสุดคูลที่ไม่ได้ขึ้นชื่อเพียงแค่ความสวยงามสุดล้ำ แต่ยังโดดเด่นด้านเรื่องการใช้งาน สามารถช่วยแก้ไขปัญหาการใช้งานผ้าม่านมากมายที่มักเกิดขึ้นกับรูปแบบผ้าม่านปกติ

ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จึงขอชวนทุกท่านมาลองเช็กลิสต์ปัญหาการใช้งานผ้าม่านของเรากันดูบ้าง ถึงคราวแล้วหรือยังที่อาจต้องเปลี่ยนมาใช้ ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’? มาดูกันเลย


LUXE DÉCOR Tips – อะไรคือ ‘ผ้าม่านไฟฟ้า?’

ผ้าม่านไฟฟ้า คือ ผ้าม่านที่ขับเคลื่อนด้วยระบบรางมอเตอร์คุณภาพสูง ผู้ใช้งานยังคงสามารถเลือกรูปแบบผ้าม่านที่ต้องการได้ตามปกติ (เหมือนเวลาใช้งานผ้าม่านกับรางดั้งเดิม) เช่น เลือกเป็นม่านจีบ, ม่านลอน ฯลฯ
แต่จากเดิมที่ใช้เป็นรางผ้าม่านปกติที่ผู้ใช้งานต้องมาคอยเปิด-ปิดเอง ร้านผ้าม่านก็จะใช้เป็น ‘รางมอเตอร์คุณภาพสูง’ แทน พร้อมติดตั้งสวิทช์เปิด-ปิดอัตโนมัติและระบบ Home Automation

ช่วยให้คุณสามารถเปิด-ปิดผ้าม่านได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วยเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ผ่านการกดปุ่มสวิชท์, กดรีโมทคอนโทรล, กดผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต หรือกระทั่งแค่กระตุกผ้าไปด้านหน้า-ด้านหลังเล็กน้อย ก็สามารถสั่งการให้ผ้าม่านเปิด-เองได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว


เช็กลิสต์ 4 ปัญหาการใช้งานผ้าม่าน เป็นสัญญาณว่า ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ อาจเป็นคำตอบสำหรับเรา

1.ผ้าม่านหนักเหลือเกิน เปิด-ปิดลำบาก
สำหรับใครที่รู้สึกว่าผ้าม่านของเราค่อนข้างหนัก เปิด-ปิดด้วยเองกแต่ละทีต้องใช้พละกำลังเหลือเกิน จนบางทีก็เลือกที่จะไม่เปิด ไม่ปิดเสียเลย ถึงมีด้ามจูงม่านแต่ก็ไม่ตอบโจทย์ ยังคงเปิด-ปิดลำบากอยู่เหมือนเดิม อาจเป็นสัญญาณว่าคุณเลือกรางที่ไม่เหมาะกับลักษณะผ้าม่าน แม้จะดูเหมือนใช้งานได้ตามปกติ แต่มีความลำบาก ไม่สามารถเปิด-ปิดผ้าม่านในทุกช่วงเวลาที่ต้องการอย่างที่มันควรจะเป็น เปลี่ยนมาใช้ระบบรางมอเตอร์แทน จะตอบโจทย์กว่า

2. ผ้าม่านสูงและกว้างเกิน เปิด-ปิดลำบาก
สำหรับใครที่ห้องเพดานสูง มีลักษณะเป็น Double Volum/High Ceiling จะเปิด-ปิดผ้าม่านแต่ละทีแสนลำบาก การใช้รางปกติมักไม่เคยตอบโจทย์ ยิ่งคุณต้องการติดผ้าม่านสูง หรือ กว้างรอบห้องแค่ไหน LUXE DÉCOR ฟันธงเลยว่าคุณจะยิ่งต้องการ ‘ผ้าม่านไฟฟ้า’ มากขึ้นเท่านั้น

3.อยากเปิดผ้าม่านรับแสง / ปิดผ้าม่านเพื่อความปลอดภัย แต่ไม่ได้อยู่บ้าน
สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้อยู่บ้าน มีที่พักอาศัยหลายแห่ง ไม่มีเวลากลับมาดูแล บางทีก็แค่อยากเปิดผ้าม่านให้แสงส่องเข้ามาภายในและอยากปิดเพื่อความปลอดภัย การใช้รางผ้าม่านมอเตอร์จะตอบโจทย์มากที่สุด แม้คุณไม่อยู่บ้าน แต่ก็คุณสามารถควบคุมการเปิด-ปิดผ้าม่านของคุณได้ผ่านแอปพลิเคชั่น แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส คุณก็สามารถเปิด-ปิดผ้าม่านของคุณได้ดั่งใจ หรือจะเซ็ทเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติไว้เลยก็ได้เช่นกัน

4.ผ้าม่านชำรุด ฉีกขาดบ่อยจากการลากและดึง
รางผ้าม่านที่คุณใช้มีผลต่ออายุการใช้งานและคุณภาพโดยรวมของผ้าม่านเช่นกัน หากคุณมีแนวโน้มจะลาก-ดึงผ้าม่านอย่างรุนแรงอยู่บ่อย ๆ ทำให้ผ้าม่านชำรุดอยู่เรื่อย อาจเป็นสัญญาณว่าการเปิด-ปิดม่านด้วยตนเองอาจไม่ใช่ระบบผ้าม่านที่เหมาะและใช่สำหรับคุณ เปลี่ยนมาใช้ผ้าม่านไฟฟ้าอาจตอบโจทย์กว่า ควบคุมได้แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส ช่วยถนอมและรักษาผ้าม่านให้คงคุณภาพอยู่เสมอ

ค้นหารูปแบบผ้าม่านจาก LUXE DÉCOR ที่ใช่สำหรับคุณ: ผ้าม่านไฟฟ้า, ผ้าม่านหรู, ผ้าม่านกันแสง,


ABOUT LUXE DÉCOR

  • LUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
  • บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
  • ไม่คิดค่าดำเนินการตัดเย็บ พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม
  • บริการติดตั้งด่วนภายใน 7 วันทำการ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่
LINE Official: @LUXEDECOR หรือ
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร