ติดผ้าม่านกับ ‘ร้านผ้าม่าน’ ดีอย่างไร?


‘ติดผ้าม่านเอง หรือจ้างร้านผ้าม่านติดดี?’ หนึ่งในคำถามยอดฮิตที่ LUXE DÉCOR ได้รับเข้ามามากที่สุด วันนี้ LUXE DÉCOR พาทำความเข้าใจ ติดผ้าม่านกับร้านมีประโยชน์อย่างไร ทำไมหลายคนจึงเลือกจ้างร้านแทนการติดเอง มาเริ่มกันเลย

1. ติดกับร้าน ได้ผ้าม่านขนาดมาตรฐาน-พอดีกับหน้าต่าง/ประตู

ร้านผ้าม่าน

หนึ่งในคุณประโยชน์สำคัญของการจ้างร้านผ้าม่านแน่นอนว่าคือการได้ผ้าม่านขนาดที่พอดิบพอดีกับหน้าต่าง/ประตูของผู้ใช้งาน ไม่ว่าหน้า/ประตูของคุณจะมีขนาดเท่าไหร่ ร้านผ้าม่าน เช่น LUXE DÉCOR ก็สามารถตัดเย็บ-ปรับขนาดให้เข้ากับกรอบหน้าต่าง/ประตูของคุณได้อย่างพอดิบพอดี ด้วยการเดินทางเข้าวัดพื้นที่ก่อนการตัดเย็บแก้ไขและติดตั้ง เพื่อให้ผ้าม่านของลูกค้าออกมาสวยงาม ขนาดไม่ขาดไม่เกิน เข้ากับขนาดของหน้าต่าง/ประตูที่สุด

2.การติดตั้งได้คุณภาพและมาตรฐาน พร้อมการรับประกัน

ร้านผ้าม่าน

การติดตั้งผ้าม่านอย่างมีคุณภาพและมาตรฐานนับเป็นหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของความสะดวก-ประสิทธิภาพในการใช้งานผ้าม่าน ตลอดจนความสวยงามโดยรวม หากผู้ติดตั้งไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเพียงพอ อาจติดตั้งรางเบี้ยว ติดตั้งรางไม่แข็งแรง เมื่อเผลอใช้งานรุนแรงเข้า รางอาจพัง ร่วงหล่นลงมา สร้างความเสียหายต่อร่างกายและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัย ยิ่งเป็นผ้าม่านที่มีน้ำหนักมาก มีขนาดยาว หรือเป็นรางมอเตอร์สำหรับผ้าม่านไฟฟ้า การติดตั้งให้แข็งแรง มีประสิทธิภาพ มีอายุการใช้งานยาวนาน ยิ่งเป็นเรื่องท้าทาย การจ้างร้านผ้าม่านที่มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมรับประกันการใช้งาน จึงนับเป็นวิธีแก้ไขที่ตอบโจทย์ที่สุด ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้งานผ้าม่านได้อย่างยาวนาน คุ้มค่าเม็ดเงิน และหมดห่วงปัญหาต่าง ๆ 

3. ช่วยประหยัดเวลา

ร้านผ้าม่าน

การติดตั้งผ้าม่านด้วยตนเอง อาจดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายและสะดวก แต่ในความเป็นจริงนั้น ต้องใช้พลังงานและเวลามากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชนิดผ้าที่ใช่ รางที่เหมาะ อุปกรณ์เสริมที่จำเป็น เช่น ด้ามจูง และเครื่องไม้เครื่องมือในการติดตั้ง หลายคนเลือกซื้อจากหลายร้าน ก็พบว่าไม่ได้ขนาดที่พอดีและลวดลายที่เหมาะกัน ทำให้ยิ่งเสียเวลา ต้องซื้อใหม่ วิ่งหาชิ้นที่ใช่กันจนวุ่น

การติดผ้าม่านกับร้านที่มีชนิดผ้าม่านและรางให้เลือกอย่างครอบคลุม ตลอดจนอุปกรณ์เสริม และทีมช่างติดตั้ง จึงนับว่าสะดวกและช่วยประหยัดเวลาได้มากกว่า LUXE DÉCOR สามารถช่วยเหลือ วางแผน ออกแบบ ตัดเย็บ และติดตั้ง จบครบในจุดเดียว

4. ช่วยประหยัดงบประมาณ

ร้านผ้าม่าน

หลายคนมักคิดว่าการจ้างร้านผ้าม่านต้องใช้งบประมาณสูง ติดเองคงถูกและประหยัดกว่า แต่ก็ไม่เสมอไปหากผู้ติดตั้งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ รู้แหล่งผ้าม่าน มีโอกาสสูงที่จะสามารถประหยัดงบได้ เมื่อเทียบกับจ้างร้าน แต่ถ้าผู้ติดตั้งไม่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ไม่เคยติดตั้งเองมาก่อนเลย ต้องบอกว่าเสี่ยงมากที่งบจะบานปลาย การจ้างร้าน ลูกค้าจะรู้เลยว่าต้องแบ่งงบไว้ที่เท่าไหร่ เพราะร้านจะประเมินราคาที่แน่นอนออกมาให้เลย ต่างกับการติดตั้งเองที่ผู้ติดตั้งอาจกำหนดและควบคุมงบลำบาก อาจต้องควักจ่ายอยู่เรื่อย ๆ เพราะลองผิดลองถูก เลือกผ้าม่านขนาดไม่พอดีกับราง/หน้าต่าง ขาดอุปกรณ์เสริมที่จำเป็น และปัญหาอีกมากมายที่อาจส่งผลให้งบบานปลาย

5. มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ

ร้านผ้าม่าน

มุมของบ้านในแต่ละจุด ย่อมต้องการชนิดผ้าม่านที่แตกต่างกัน มุมที่โดนแสงแดดจ้า ควรเลือกใช้ผ้าม่านกันแสง และยิ่งหากต้องการบล็อกแสง 100% ยิ่งควรใช้ม่านกันแสงแบบ BLACKOUT แทนที่จะเป็น DIMOUT หากห้องเป็น Double Volume ติดเป็นรางมอเตอร์ ควบคุมการเปิด-ปิดด้วยรีโมทจะคุ้มค่าและสะดวกกว่า และอีกหลากหลาย Insights มากมายที่มีเพียงแค่ร้านผ้าม่านผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นที่จะสามารถให้คำแนะนำและช่วยลูกค้าออกแบบ-วางแผนการติดตั้งในแต่ละจุดอย่างเหมาะสม

ค้นหารูปแบบผ้าม่านจาก LUXE DÉCOR ที่ใช่สำหรับคุณ: ผ้าม่านไฟฟ้า, ผ้าม่านหรู, ผ้าม่านกันแสง,


ABOUT LUXE DÉCOR
LUXE DÉCOR คือผู้บริการผ้าม่านตกแต่งชั้นนำแบบครบวงจร
บริการผ้าม่านตกแต่งทุกประเภทและรูปแบบ โดยทีมงานระดับมืออาชีพ
ไม่คิดค่าดำเนินการตัดเย็บ พร้อมการรับประกันหลังการขาย 1 ปีเต็ม
บริการติดตั้งด่วนภายใน 7 วันทำการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญด้านผ้าม่านของเราได้ที่
LINE Official: @LUXEDECOR หรือ
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร