รวม 4 ลายวอลเปเปอร์ยอดฮิต หลากหลายสไตล์ พร้อมวิธีเลือกให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์


สำหรับใครที่เบื่อง่าย หรือต้องเปลี่ยนลักษณะการใช้งานห้องบ่อยๆ การทาสีห้องเป็นสีใดสีเดียวไปเลยอาจจะไม่ตอบโจทย์นัก เนื่องจากการทาสีห้องใหม่บ่อยๆ สิ้นเปลืองทั้งงบประมาณและเวลา รวมถึงเวลาที่ต้องรอเพื่อให้สีแห้งด้วย ดังนั้นการติดวอลเปเปอร์กำแพงอาจตอบโจทย์การใช้งานในส่วนนี้ได้ดีกว่า แล้วจะมีวิธีการเลือกลายวอลเปเปอร์อย่างไรบ้าง?

วิธีเลือกลายวอลเปเปอร์

1.เลือกให้เหมาะกับห้อง

โดยห้องที่ตกแต่งสไตล์หรูหราจะเหมาะกับวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายเป็นรูปทรงเรขาคณิต หรือลวดลายที่ดูแปลกตา ตัดขอบด้วยสีทอง จะช่วยเสริมให้บรรยากาศของห้องดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ในขณะที่ห้องสไตล์โมเดิร์นจะเหมาะกับวอลเปเปอร์แบบไม่มีลาย โทนสีเรียบๆ ซึ่งจะให้ความรู้สึกเรียบง่าย สบายตา

2.เลือกตามลักษณะของห้อง

วอลเปเปอร์ที่มีลวดลายทั่วทั้งแผ่นจะทำให้ห้องดูมีขนาดเล็กลง ส่วนวอลเปเปอร์ที่ไม่มีลวดลายเลยจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น การเลือกลายวอลเปเปอร์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถปรับมุมมองของขนาดของห้องได้ สำหรับห้องที่ต้องการให้เฟอร์นิเจอร์ หรือวัตถุชิ้นใดชิ้นหนึ่งโดดเด่น สามารถใช้วอลเปเปอร์ที่มีมีลวดลายเป็นเส้นตรง เพื่อนำสายตาไปยังวัตถุดังกล่าว

3.เลือกให้เข้ากับโทนสีของห้อง

การเลือกวอลเปเปอร์ให้เข้ากับโทนสีของห้อง หรือเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง จะทำให้ภาพรวมของห้องดูกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งจะช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูสบายตามากยิ่งขึ้น

นอกจาก วอลเปเปอร์จะใช้กับผนังทั่วห้องได้แล้ว ยังสามารถเลือกติดวอลเปเปอร์บนผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้องได้ด้วยยกตัวอย่างเช่น การติดวอลเปเปอร์เฉพาะผนังด้านเดียวกันกับหัวเตียง พร้อมกับติดไฟซ่อนบริเวณหัวเตียง เมื่อเปิดไฟจะทำให้บรรยากาศของห้องดูหรูหราและอบอุ่นชวนผ่อนคลายไปในตัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคนิคการติดวอลเปเปอร์ที่ช่วยเสริมบรรยากาศของห้องนอน

แนะนำ 4 ลายวอลเปเปอร์ยอดฮิต

1.วอลเปเปอร์ลายทางโทนสีเทา

เสริมบรรยากาศให้ดูเรียบหรูด้วยวอลเปเปอร์ลายทางโทนสีเทา เหมาะกับห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเทาและดำ อีกทั้งลายทางยังให้ผนังของห้องดูสูงขึ้น ส่งผลให้ภาพรวมของห้องดูโปร่งขึ้นไปด้วย

2.วอลเปเปอร์สีเบจลายคลื่น

สร้างบรรยากาศของห้องให้ดูสบายตาด้วยวอลเปเปอร์สีเบจลายคลื่น ซึ่งสีเบจจะทำให้ห้องดูสว่าง และทำให้ขนาดของห้องดูกว้างขึ้น เหมาะกับห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีเบจ สีขาว และสีครีม

3.วอลเปเปอร์ขาวดำลายดอกไม้ขอบทอง

ห้องที่ตกแต่งด้วยสไตล์หรูหราคลาสสิคจะเหมาะกับวอลเปเปอร์ขาวดำลายดอกไม้ขอบทอง ซึ่งให้ความรู้สึกเข้มขรึมด้วยสีขาวดำ แต่ก็แฝงความหรูหรา ด้วยดีเทลลายดอกไม้สีทอง สามารถใช้แต่งห้องคู่กับเฟอร์นิเจอร์โทนขาว ดำ และทองได้

4.วอลเปเปอร์ลายหลุยส์คลาสสิกโทนสีครีม

อีกหนึ่งลายวอลเปเปอร์ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่วอลเปเปอร์ลายหลุยส์คลาสสิกโทนสีครีมจะช่วยให้ห้องดูสว่าง ต่างจากวอลเปเปอร์โทนขาวดำ เหมาะกับห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีครีม สีขาว และสีทอง อีกทั้งยังทำให้ห้องดูน่ารักและวินเทจขึ้นด้วย

ลายวอลเปเปอร์หรูเหมาะกับห้องแบบไหน

ประเภทของวอลเปเปอร์ตามผิวสัมผัส

ไม่ได้มีเพียงลวดลายและสีเท่านั้นที่ทำให้วอลเปเปอร์ติดผนังมีความแตกต่างกัน แต่ผิวสัมผัสก็ทำให้วอลเปเปอร์ดูแตกต่างกันได้ ซึ่งสามารถแบ่งประเภทวอลเปเปอร์ตามผิวสัมผัสได้ดังนี้

 • Duplex Wallpaper
  วอลเปเปอร์ประเภทนี้จะให้ผิวสัมผัสที่เหมือนกับกระดาษ สามารถหาซื้อได้ง่าย และราคาไม่สูงนัก แต่ข้อเสียคือ ไม่ทนทานต่อความชื้น
 • Vinyl Wallpaper
  วอลเปเปอร์ประเภทนี้มีการเคลือบผิวด้วยสารเคลือบสีไวนิล ทำให้มีผิวสัมผัสที่ค่อนข้างลื่น และสามารถกันน้ำได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับ Duplex Wallpaper
 • Foam Wallpaper
  วอลเปเปอร์ที่เคลือบด้วยสาร PVC เหมาะกับการใช้ติดเพื่อปกปิดร่องรอยของผนัง เหมาะสำหรับติดในห้องที่ไม่มีฝุ่นมากนัก
 • Textile Wallpaper
  วอลเปเปอร์ที่ใช้ใยสังเคราะห์ หรือใยธรรมชาติทอบนผิวหน้ากระดาษ ทำให้ได้ภาพรวมที่ดูหรูหราสวยงาม แต่ไม่ทนต่อความชื้นและฝุ่น
 • Non-Woven Wallpaper
  วอลเปเปอร์ที่ผลิตจากเส้นใยเซลลูโลส ทำให้มีเนื้อเหนียวและทนทานกว่าวอลเปเปอร์ที่ทำจากกระดาษ อีกทั้งยังสามารถระบายความชื้นได้ดี จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศเมืองหนาว
 • Wood Backing Wallpaper
  ใช้วัสดุผิวหน้าจากธรรมชาติ เช่น ไม้คอร์ก และไม้ไผ่ ให้ผิวสัมผัสที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่มีข้อเสียคือ ไม่สามารถทนทานต่อความชื้นได้ดีมากนัก
 • Fabric Backing Wallpaper
  วอลเปเปอร์ประเภทนี้ใช้วัสดุสิ่งทอเป็นด้านหลังแทนกระดาษและเคลือบด้านหน้าด้วยสาร PVC ทำให้มีความทนทาน และสามารถทนแรงกระแทกได้ดี

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อและติดตั้งวอลเปเปอร์ควรเลือกร้านวอลเปเปอร์ติดผนัง หรือผู้จัดจำหน่ายวอลเปเปอร์ติดผนังที่น่าเชื่อถือ เช่น LUXE DÉCOR ซึ่งมีบริการพิเศษที่ลูกค้าสามารถหาลายวอลเปเปอร์ที่ต้องการมาเองและให้ทาง LUXE DÉCOR ออกแบบให้ได้ ซึ่งจะทำให้มีลายวอลล์เปเปอร์ที่พิเศษ สวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอีกด้วย

เลือกลายวอลเปเปอร์หลากหลายสไตล์ พร้อมบริการติดตั้งกับ LUXE DECOR

LUXE DÉCOR พร้อมบริการติดตั้งวอลเปเปอร์ที่ครบวงจรและพิเศษกว่าใคร เพราะเป็นพรีเมียมวอลเปเปอร์ (Premium Wallpaper) ที่มีความสวยงาม มาพร้อมกับลวดลายที่หลากหลายให้ได้เลือกสรร
มั่นใจได้ว่าวอลเปเปอร์ของเรามีคุณภาพ อีกทั้งมีบริการหลังการขาย ที่รับประกันความพึงพอใจและคุณภาพสินค้าถึง 1 ปีเต็ม ในกรณีวอลเปเปอร์เกิดชำรุดเสียหายจากการผลิตหรือติดตั้ง

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาวอลเปเปอร์ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร