แชร์ 8 ไอเดียดีๆ แต่งห้องสีน้ำเงิน สุดเก๋ สไตล์ไม่ซ้ำใคร


สีน้ำเงิน เป็นหนึ่งในสีที่มักถูกนำมาใช้ในการตกแต่ง เพราะเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็น เงียบขรึม ช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย โดยในหลักหยิน-หยาง สีฟ้าหรือน้ำเงินที่ตกแต่งบ้านนับเป็นสีหยิน ซึ่งช่วยในเรื่องของการช่วยให้มีสมาธิและการบำบัดรักษา นอกจากนี้ การแต่งห้องสีน้ำเงินยังแมตช์กับสีอื่นได้ง่าย ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของห้องนั้นๆ ได้หลากหลายเลยทีเดียว

วันนี้ LUXE DÉCOR มาบอกไอเดียแต่งห้องสีน้ำเงินยังไงให้สวย ไม่ว่าจะโมเดิร์นก็ได้ จะหรูหราก็ดี มีสไตล์บ้านไม่ซ้ำกับใคร เพื่อให้นำไปเป็นข้อพิจารณา ประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเอง

8 ไอเดียแต่งห้องสีน้ำเงิน สร้างสไตล์ภายในไม่ซ้ำใคร

1. เฟอร์นิเจอร์สีน้ำเงินตัดกับผนังโทนสีขาว

ไอเดียแรกสำหรับการจัดห้องสีน้ำเงิน คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำเงิน ตัดสลับกับผนังห้องโทนสีขาว โดยอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่าง โซฟา เก้าอี้ หรือโต๊ะ รวมไปถึงสิ่งของเล็กๆ อย่างแจกันดอกไม้ เพื่อความไม่จำเจ แนะนำให้ลองเลือกวอลเปเปอร์สีขาวที่มีลวดลายเล็กๆ น้อยๆ เช่น ลายอิฐ ลายไม้ หรือเป็นวอลเปเปอร์โฟมที่มีลักษณะนูนขึ้นเล็กน้อย ก็สร้างความแปลกใหม่ให้กับบ้านได้ดีเลยทีเดียว

2. แต่งห้องสีน้ำเงินสไตล์ริมทะเล

สำหรับเจ้าของบ้านท่านใดที่อยากได้บรรยากาศสไตล์ริมทะเล อาจเริ่มต้นด้วยการมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายสีขาว-น้ำเงิน เช่น ผ้าม่านโทนน้ำเงิน หมอนและโซฟาสีขาวสลับน้ำเงิน หรือสำหรับห้องที่มีพื้นที่ไม่มากนัก ก็อาจลองเลือกลายวอลเปเปอร์สีน้ำเงินฝั่งหนึ่ง ส่วนฝั่งอื่นๆ แนะนำให้เป็นสีขาว เช่น มุมนั่งเล่น หรือมุมอ่านหนังสือ ก็จะช่วยให้บรรยากาศสบายๆ ได้เป็นอย่างดี

แต่งห้องสีน้ำเงินสไตล์ริมทะเล

3. แต่งห้องสีน้ำเงินเข้ม

ในการตกแต่งห้องนอนสีน้ำเงิน ขอแนะนำให้เจ้าของบ้านลองใช้วอล์เปเปอร์สีน้ำเงินเข้มในการตกแต่งผนัง สร้างความสุขุมและคลาสสิกไปพร้อมกัน ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการสีเทาหรือสีดำที่อาจดูเข้มมากเกินไป อีกทั้งสีน้ำเงินเข้มจะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกเยือกเย็น สงบเงียบ เหมาะกับใช้เป็นห้องสำหรับพักผ่อนในตอนกลางคืน แต่หากไม่อยากให้ห้องดูมืดจนเกินไป อาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อน เช่น สีขาว สีเทาอ่อน หรือตกแต่งห้องด้วยโคมไฟสีอุ่น ก็เป็นไอเดียแต่งห้องนอนที่น่าสนใจไม่น้อย

4. แต่งห้องสีน้ำเงินและเฟอร์นิเจอร์สีทอง

บ้านไหนที่ตกแต่งในสไตล์หรูหราที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศเล็กๆ น้อยๆ การแต่งห้องสีน้ำเงินก็เป็นอีกทางเลือก โดยอาจเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีน้ำเงิน หรือเปลี่ยนผนังฝั่งหนึ่งเป็นวอลเปเปอร์สีน้ำเงิน ก็จะสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ได้ดี หรือจะนำ “เส้นสาย” สีทองหรือสีเงินมาทำเป็นไฮไลท์ ก็ช่วยเพิ่มมิติให้ดูโดดเด่นมากขึ้น

5. แต่งห้องสีน้ำเงินสลับกับลายหินอ่อน

การนำสีน้ำเงินมาตกแต่งร่วมกับวอลล์เปเปอร์ลายหินอ่อนช่วยสร้างความโมเดิร์นหรูหราได้ดี และเหมาะกับหลายๆ ห้อง โดยเฉพาะห้องครัว ที่นอกจากจะดูสบายตาแล้ว ยังช่วยให้ความรู้สึกโปร่งโล่งอีกด้วย โดยอาจตกแต่งชั้นวางของหรือตู้แขวนเป็นสีน้ำเงิน แล้วเลือกพื้นผิวเคาน์เตอร์บาร์หรือไอส์แลนด์กลางครัวเป็นลายหินอ่อน รับรองว่า สวยงามอย่างแน่นอน

6. แต่งผนังสีน้ำเงินสลับกับพื้นลายไม้

หากตกแต่งผนังห้องด้วยวอลล์เปเปอร์โทนสีน้ำเงินสามารถเข้ากันได้ดีกับพื้นลายไม้ที่มีสีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกอบอุ่น เป็นธรรมชาติ แถมยังสร้างสไตล์ความหรูหราได้แบบลงตัวสุดๆ ไม่ว่าจะตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่โซน Walk-in Closet ทำให้บ้านในมุมนั้นๆ ผ่อนคลายได้ดี ทั้งนี้ หากต้องการเพิ่มบรรยากาศความเป็นธรรมชาติมากขึ้น สีน้ำเงินแกมเขียวและเฟอร์นิเจอร์ไม้อ่อนจะช่วยให้พื้นที่ดูโมเดิร์นขึ้นและไม่จำเจอีกด้วย

7. แต่งห้องสีน้ำเงินสดและสีเหลืองสด

เจ้าของบ้านท่านใดที่ชื่นชอบสีสันที่ฉูดฉาด ไอเดียแต่งห้องสีน้ำเงินสลับกับสีตรงกันข้ามอย่างสีเหลือง นับเป็นไอเดียที่น่าสนใจเลยทีเดียว โดยอาจจะตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์สีน้ำเงิน แล้วใช้เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเป็นสีเหลือง อาทิ หมอนบนโซฟา แจกันดอกไม้ พรม หรือผ้าม่าน เป็นต้น

การแต่งห้องสีน้ำเงินสดและสีเหลืองสด

8. แต่งห้องคู่สีน้ำเงิน-แดง หรูหรามีเสน่ห์

สีน้ำเงินกับสีแดงอาจดูเหมือนเป็นคู่สีที่ดูไม่ค่อยเข้ากันมากนัก แต่หากเลือกโทนสีให้ดีๆ ก็สามารถตกแต่งห้องสีน้ำเงินได้สวยงาม โดยแนะนำให้เลือกสีน้ำเงินกรมท่า (Navy Blue) มาแมทซ์กับสีหม่นๆ หรือแดงไวน์ (Red Wine)

ไอเดียแต่งห้องสีน้ำเงินทั้ง 8 เราได้นำมาแนะนำกันในบทความนี้ก็เป็นข้อเสนอแนะที่เจ้าของบ้านสามารถนำไปปรับใช้ในการตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านของตนเอง ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น คลาสสิก หรือหรูหรา ห้องสีน้ำเงินและเฟอร์นิเจอร์อย่างผ้าม่านโทนสีน้ำเงิน ก็สามารถช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวา แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

วอลเปเปอร์คุณภาพและบริการติดตั้งวอลเปเปอร์จาก LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR มีบริการออกแบบและติดตั้งวอลเปเปอร์ สำหรับติดผนังที่มีคุณภาพระดับสากล คัดสรรจากผู้ผลิตจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้วอลเปเปอร์ของเรามีความพิเศษไม่ซ้ำใคร คือ

  • พรีเมียมวอลเปเปอร์ (Premium Wallpaper) ลวดลายสวยงามและหลากหลายให้เลือกสรร
  • มีบริการ Custom Wallpaper สามารถเลือกลายที่ชอบเพื่อจัดทำเป็นลาย Wallpaper ที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใครได้

มั่นใจได้ว่าวอลเปเปอร์ของเรามีคุณภาพ อีกทั้งมีบริการหลังการขาย ที่รับประกันความพึงพอใจและคุณภาพสินค้าถึง 1 ปีเต็ม ในกรณีวอลเปเปอร์เกิดชำรุดเสียหายจากการผลิตหรือติดตั้ง

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาวอลเปเปอร์ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง

LINE Official: @LUXEDECOR

โทร.: 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร