เลือกขนาดวอลเปเปอร์อย่างไรให้เหมาะกับบ้าน พร้อมแนะนำบริการติดตั้งวอลเปเปอร์จาก LUXE DÉCOR


การแต่งบ้านให้สวยงามและลงตัวกับไลฟ์สไตล์ นอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์แล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญ คือวอลเปเปอร์ ตัวช่วยในการตกแต่งผนังห้องที่สามารถติดตั้งได้ง่ายและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งการตัดสินใจเลือกวอลเปเปอร์เป็นเรื่องที่ทำให้เจ้าของบ้านสับสนได้ เพราะไม่รู้ว่าควรจะเริ่มเลือกจากตรงไหนดี ในบทความนี้ LUXE DÉCOR จะมาบอกเหตุผลที่ควรวัดขนาดวอลเปเปอร์ก่อนติดตั้งและแนะนำวิธีการเลือกประเภทวอลเปเปอร์ ลวดลายและขนาดของวอลเปเปอร์ให้เหมาะกับห้องของทุกคนกัน

ทำไมควรวัดพื้นที่และเลือกขนาดวอลเปเปอร์ก่อนติดผนัง

การวัดพื้นที่และเลือกขนาดวอลเปเปอร์ก่อนติดผนังเป็นขั้นตอนที่จะช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาวอลเปเปอร์ไม่พอดีกับขนาดผนังหรือวอลเปเปอร์ที่ซื้อมามีขนาดใหญ่เกินกว่าผนัง ในขั้นตอนนี้เราสามารถเลือกใช้บริการร้านหรือบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ ให้เข้ามาวัดพื้นที่ เพื่อออกแบบและผลิตวอลเปเปอร์ตามขนาดจริงของพื้นที่ ก็จะช่วยประหยัดเวลาและเจ้าของบ้านไม่จำเป็นต้องลงแรงเองเลย

วิธีเลือกขนาดวอลเปเปอร์

ในการเลือกวอลเปเปอร์ที่จะมาแนะนำในบทความนี้มีอยู่ 3 วิธี คือ

1.เลือกจากประเภทวอลเปเปอร์

วัสดุที่นำมาทำวอลเปเปอร์มีความหลากหลาย เช่น

 • Duplex วอลเปเปอร์กระดาษพิมพ์ลาย เคลือบมันบางที่ผิวเพิ่มความสวยงามและความโดดเด่น
 • Vinyl ผลิตโดยนำกระดาษมาเคลือบด้วยสารประเภทไวนิลพิมพ์สีและใช้วิธีการกดลาย เพื่อสร้างลวดลายให้กับวอลเปเปอร์ ดูแลและทำความสะอาดง่าย
 • Foam วอลเปเปอร์ที่ใช้กระดาษชนิด Paperback ที่มักใช้เป็นปกหนังสือเคลือบด้วยสาร PVC ทำให้ลายบนวอลเปเปอร์ลึกและเด่นชัด
 • Textile ใช้กระดาษ Paperback เหมือน Foam แต่ใช้เส้นใยธรรมชาติหรือใยสังเคราะห์ เพื่อสร้างลวดลาย ทำให้มีความหรูหรามากขึ้น
 • Non-Woven คือ วอลเปเปอร์ที่ทำจากวัสดุที่ทำจากเส้นใยของสิ่งทอมาผสมกับเส้นใยเซลลูโลสจากต้นไม้ มีความเหนียวและทนทานมาก ระบายความชื้นได้ดี
 • Photo วอลเปเปอร์พิมพ์ลายจากรูปภาพหรือภาพเขียน ตัวงานมีความต่อเนื่องตลอดทั้งชิ้นแต่ต้องรู้วิธีคำนวณพื้นที่ติดวอลเปเปอร์ไว้ด้วย ป้องกันไม่ให้เกิดความไม่ต่อเนื่องของลวดลาย
 • Wood Backing ใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ไม้คอร์ก ไม้ไผ่ มาทำลามิเนตกับกระดาษหนังไก่ ไม่มีการเคลือบผิวหน้า
 • Fiber วอลเปเปอร์ที่ไม่ได้ผลิตจากกระดาษ แต่ทำจากแผ่นยิปซัมรัดบางแล้วเคลือบด้วยไฟเบอร์ ยึดติดกับผนังได้ดี ทนทานต่อการฉีกขาด

ก่อนการเลือกซื้อวอลเปเปอร์ด้วยวิธีเลือกจากประเภทนั้นต้องพิจารณาให้เหมาะสมกับความต้องการและการใช้งานของคุณมากที่สุด แต่หากไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหน สามารถสอบถามกับร้านที่มีความเชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำในการเลือกวอลเปเปอร์ให้เหมาะกับบ้านของเราได้เช่นกัน

3 วิธีเลือกขนาดวอลเปเปอร์ ให้เข้ากับบ้าน

2.เลือกจากลวดลายวอลเปเปอร์

ลวดลายแต่ละแบบบนวอลเปเปอร์ส่งผลต่อบรรยากาศของห้องเป็นอย่างมาก การเลือกด้วยวิธีนี้ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้าน แต่ลายวอลเปเปอร์หลักๆ ที่สามารถพบเห็นได้บ่อย คือ

 • วอลเปเปอร์ลายเรียบหรือลวดลายขนาดเล็ก จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น และหากเลือกเป็นสีอ่อนจะช่วยให้ห้องดูสว่าง สบายตามากยิ่งขึ้น
 • วอลเปเปอร์ลายขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นลายที่สวยงามได้ชัดเจน ช่วยให้กำแพงโดดเด่นกว่าส่วนต่างๆ ภายในห้อง เหมาะกับห้องที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ
 • วอลเปเปอร์ลายทาง หากเลือกลายแนวตั้งช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น แต่ถ้าเลือกแนวนอนจะเป็นจุดนำสายให้กับคนที่มอง หากใช้สีที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์จะทำให้ห้องกลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน

3.เลือกจากขนาดพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง

ในกรณีที่ไม่ได้ชอบลวดลายหรือวัสดุแบบไหนเป็นพิเศษ การเลือกจากขนาดพื้นที่ของห้องเป็นหลักก็สามารถทำได้เช่นกัน พื้นที่ที่จะใช้ในการติดตั้งวอลเปเปอร์ของแต่ละจุดมีขนาดไม่เท่ากัน จึงต้องเลือกวอลเปเปอร์ให้ขนาดพอดีกับพื้นที่ โดยเจ้าของบ้านไม่จำเป็นต้องทำเองหากเลือกใช้บริการบริษัทติดตั้งวอลเปเปอร์ครบวงจรที่มีมืออาชีพช่วยแนะนำและเข้ามาวัดพื้นที่ให้ ช่วยประหยัดเวลาไม่ต้องเสียเวลาในการวัดพื้นที่เอง

แนะนำบริการวัดพื้นที่ ออกแบบ ผลิตและติดตั้งวอลเปเปอร์จาก LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR พร้อมให้บริการติดตั้งวอลเปเปอร์ครบวงจร และมีวอลเปเปอร์หลากหลายดีไซน์ ที่คัดสรรมาให้คุณได้เลือกจากทั่วทุกมุมโลก เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เข้ากับการออกแบบบ้านและเหมาะสมกับสถานที่ใช้งานมากที่สุด

ความพิเศษของวอลเปเปอร์จาก LUXE DÉCOR

พรีเมี่ยมวอลเปเปอร์ของเรามีความสวยงามและมีลวดลายให้เลือกหลากหลาย โดยมีให้เลือกเริ่มต้นทั้งหมด 5 ลาย ได้แก่ Child, Natural, Luxury, Modern และ Basic หากลูกค้าต้องการดีไซน์วอลเปเปอร์ที่ไม่ซ้ำใคร สามารถใช้บริการออกแบบวอลเปเปอร์ได้เช่นกัน

ขั้นตอนการใช้บริการติดตั้งวอลเปเปอร์จาก LUXE DÉCOR

การเลือกติดตั้งวอลเปเปอร์กับ LUXE DÉCOR ง่ายๆ เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้น

 1. ติดต่อสอบถามและนัดหมาย ผ่านช่องทางด้านล่าง
  Line Official: @LUXEDECOR
  โทร. 081-556-9566
 2. นำเสนอ รูปแบบวอลเปเปอร์ที่เหมาะสมกับแต่ละจุด แนะนำชนิดวัสดุที่เหมาะสมกับแต่ละห้องให้ลูกค้าเลือก และ วัดพื้นที่ประเมินราคา
 3. จัดส่งใบเสนอราคา ลูกค้าพิจารณารายละเอียด
 4. ลูกค้าโอนเงินมัดจำ และนัดหมายติดตั้งงาน
 5. ติดตั้งงาน (ระยะเวลาติดตั้งขึ้นอยู่กับปริมาณจุดที่ติดตั้ง)
LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร