แชร์ 6 ไอเดียติดวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นในสไตล์ต่างๆ


“ห้องนั่งเล่น” นับเป็นหนึ่งในโซนบ้านที่หลายคนมักใช้เวลาส่วนใหญ่ในวันหยุดมากที่สุด ไม่ว่าจะใช้ดูทีวี พักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ แน่นอนว่าพอต้องใช้งานในทุกๆ วันแล้ว การตกแต่งจึงถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก

โดยการติดวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นเป็นวิธีการตกแต่งที่ได้รับความนิยมในทุกวันนี้ เพราะทั้งติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ดูแลทำความสะอาดสะดวก และมีราคาเข้าถึงง่ายอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ยังเลือกวอลเปเปอร์ไม่ถูก วันนี้ LUXE DÉCOR มีไอเดียติดวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นในหลายๆ สไตล์มาฝาก เพื่อเป็นตัวเลือกให้นำไปพิจารณากัน

1. วอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่น สไตล์ Cozy Neutral สีน้ำตาลอ่อน

สำหรับใครที่ชอบตกแต่งห้องไปในโทนอุ่น เน้นสีธรรมชาติ ต้องบอกว่าวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นสีน้ำตาลอ่อนนั้นเหมาะมาก โดยอาจเป็นวอลเปเปอร์เรียบไปกับผนังหรือมีลวดลายเพิ่มขึ้นมาบ้างเล็กน้อย ซึ่งถ้าเลือกติดวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นสีนี้ แนะนำให้ใช้เฟอร์นิเจอร์สีครีม เขียว น้ำตาลเข้ม หรือสีเอิร์ธโทนจะให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ นอกจากนี้ สามารถตกแต่งห้องเพิ่มเติมด้วยต้นไม้ หมอนมีลาย ไม้ประดับ หรือชั้นวางของลายไม้เข้ามาตกแต่ง ก็จะช่วยให้ภายในห้องดูมีชีวิตชีวายิ่งกว่าเดิม

2. วอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่น สไตล์ Modern สีเทาอมน้ำตาล

หากต้องการห้องนั่งเล่นที่ดูอบอุ่น สบายตา และเน้นความโมเดิร์นหน่อยๆ การเลือกใช้วอลเปเปอร์สีเทาอมน้ำตาล ที่ใกล้เคียงกับ Neutral Color หรือโทนสีกลาง โดยสีวอลเปเปอร์นี้ทำให้สามารถตกแต่งห้องได้ง่าย เช่น ผ้าม่านสีเบจ สีครีม หรือสีเทา เป็นต้น จะสามารถล้อไปกับสีวอลเปเปอร์ได้ดี ส่วนเรื่องเฟอร์นิเจอร์ อาจเน้นเป็นลวดลายที่เรียบๆ หรือมีเส้นลายเล็กน้อย ก็จะช่วยให้องค์รวมของห้องดูมีเสน่ห์มากขึ้น

3. วอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่น สไตล์ Mix & Match สีเหลือง-ขาว-เทา

เปลี่ยนมุมนั่งเล่นให้ดูสนุกมากขึ้น ด้วยวอลเปเปอร์ที่มีสีสันฉูดฉาด โดดเด่น สร้างความตัดกัน (Contrast) ต่างจากเฟอร์นิเจอร์เรียบๆ ที่ไม่มีลาย ยกตัวอย่างเช่นการนำวอลเปเปอร์ลายเรขาคณิตรูปสามเหลี่ยม สลับสีเหลือง-ขาว-เทา ซึ่งคงความโมเดิร์นและสร้างความสะดุดตาได้เป็นอย่างดี หรืออาจเลือกประเภทวอลเปเปอร์ที่มีลายนูนออกมา ก็จะช่วยให้ดูเก๋ไปอีกแบบ ส่วนในด้านของเฟอร์นิเจอร์ แนะนำให้เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่มีลวดลายมากนัก เน้นความเรียบง่าย เพื่อให้ห้องโดยรวมดูสวยงาม แต่ยังคงความโดดเด่นของวอลเปเปอร์เอาไว้ได้ดี

4. วอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่น สไตล์ Contemporary สีเทา

บ้านไหนที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์อย่างการตกแต่งแนวลอฟท์ (Loft) เน้นโชว์โครงสร้างเหล็กและปูนเปลือย ก็สามารถใช้วอลเปเปอร์ห้องรับแขกได้เช่นกัน โดยแนะนำเป็นสีเทาออกโทนกลางๆ ไม่เข้มหรืออ่อนจนเกินไป ซึ่งจะให้ความดิบ แต่ดูร่วมสมัย บรรยากาศในห้องดูไม่อึดอัด นอกจากนี้ สามารถลดความดิบได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะหน้าทีวี โซฟา หรือเก้าอี้ สร้างโทนอุ่นให้กับพื้นที่ได้ในระดับหนึ่ง

รู้จักวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นสไตล์ luxury contemporary

5. วอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่น สไตล์ Luxury Contemporary สีน้ำตาลอ่อน-เขียว

ใครที่เน้นความหรูหราร่วมสมัยในทุกพื้นที่ ห้องนั่งเล่นสไตล์ Luxury Contemporary นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ขอแนะนำไอเดียติดวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นโทนน้ำตาลอ่อน-เขียว ซึ่งล้อไปกับพื้นโทนไม้สีอ่อน พร้อมจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์สีขาว-ทอง และดำ-ทอง ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้และต้นไม้ ส่วนผ้าม่าน ให้ลองตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อน ซึ่งเข้ากับสีวอลเปเปอร์ได้ดี เพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นและสบายตา เหมาะเป็นห้องนั่งเล่นที่มีการใช้งานตลอดทั้งวัน

6. วอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่น สไตล์ Modern Natural สีชมพู

สำหรับสายหวานที่กำลังมองหาวอลเปเปอร์ห้องรับแขก ขอแนะนำการตกแต่งด้วยสไตล์ Modern Natural ด้วยการใช้วอลเปเปอร์สีชมพูอ่อน ละมุนละไม ซึ่งให้ความสบายตา ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีกลาง เช่น โซฟาสีเบจ โต๊ะหน้าทีวีสีครีมหรือไม้สีอ่อน และเน้นของใช้ต่างๆ เป็นโทนสีขาว ซึ่งสามารถเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องด้วยของตกแต่งอย่าง รูปติดผนัง ชั้นวางของ โคมไฟเพดาน เป็นต้น

จบไปแล้วกับไอเดียติดวอลเปเปอร์ห้องนั่งเล่นเบื้องต้น โดยจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายสไตล์ หลายโทนสีให้เลือกแบบไม่มีเบื่อ ใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่ หรือมีแผนจะรีโนเวทห้อง ต้องไม่พลาดนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ด้วย อย่างไรก็ตาม นอกจากต้องเลือกลายวอลเปเปอร์ห้องรับแขกให้เข้ากับการตกแต่งแล้ว ควรเลือกผู้จัดจำหน่ายวอลเปเปอร์ที่น่าเชื่อถือด้วย เพื่อผลงานติดตั้งที่สวยงาม แนบเนียน และได้มาตรฐาน

LUXE DÉCOR ยินดีให้บริการตกแต่งวอลเปเปอร์ครบวงจร

LUXE DÉCOR พร้อมนำเสนอบริการติดตั้งวอลเปเปอร์ที่ครบวงจรและพิเศษกว่าใคร เพราะเป็นพรีเมียมวอลเปเปอร์ (Premium Wallpaper) ที่มีความสวยงาม มาพร้อมกับหลากหลายลวดลายให้เลือก มีบริการติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ

มั่นใจได้ว่าวอลเปเปอร์ของเรามีคุณภาพ อีกทั้งมีบริการหลังการขาย ที่รับประกันความพึงพอใจและคุณภาพสินค้าถึง 1 ปีเต็ม ในกรณีวอลเปเปอร์เกิดชำรุดเสียหายจากการผลิตหรือติดตั้ง

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาวอลเปเปอร์ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร