แชร์ 10 ไอเดียแต่งห้องสีขาวด้วยวอลเปเปอร์! สร้างสไตล์ที่ใช่ได้ง่ายๆ


เมื่อเลือกซื้อบ้านสักหลังหนึ่ง โครงการส่วนใหญ่มักใช้ “สีขาว” ในการทาสี ตกแต่งภายในเป็นหลัก จนกลายเป็นสีมาตรฐานในปัจจุบัน เพราะว่าสีขาวสามารถให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ช่วยให้พื้นที่ดูกว้าง และดูน่าอยู่มากขึ้น นอกจากนี้ เจ้าของบ้านยังสามารถต่อเติมได้สะดวก เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัวได้ง่าย แต่งห้องสีขาวได้หลายสไตล์

 

วันนี้ LUXE DÉCOR จึงอยากจะมาแนะนำไอเดียแต่งห้องสีขาวด้วยวอลเปเปอร์ มิกซ์แอนด์แมทช์ได้ดี แต่งห้องแบบไม่มีเบื่อ 

 

10 ไอเดียแต่งห้องสีขาวด้วยวอลเปเปอร์หลากสไตล์

อย่างที่เกริ่นไปข้างต้น สีขาวเป็นสีที่ยืดหยุ่น สามารถปรับใช้ได้กับหลากหลายดีไซน์ ทำได้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือห้องนอนสีขาวในแบบต่างๆ ดังนั้นมาดูกันเลยว่า จะมีไอเดียแบบไหนบ้างที่น่าสนใจ น่านำไปใช้กับห้องของตัวเอง

 

1. แต่งห้องสีขาวสลับดำ สไตล์ทูโทน

สร้างความแตกต่างแบบชัดเจน พร้อมทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง ด้วยการเน้นสีขาวเป็นหลัก โดยอาจเป็นวอลเปเปอร์สีขาวที่มีลวดลายเล็กน้อย วอลเปเปอร์ลายเรขาคณิต หรือมีลายนูนขึ้นมา ตัดสลับกับเฟอร์นิเจอร์สีดำ เช่น เตียง พรม หรือผ้าม่าน บอกเลยว่า เป็นสไตล์ที่เหมาะกับห้องทำงานที่ต้องใช้สมาธิอย่างมาก แล้วจะเสริมบรรยากาศด้วยต้นไม้สักต้นสองต้นก็ยิ่งทำให้ห้องน่าอยู่ ใครอยากได้ห้องนอนสีขาวสไตล์โมเดิร์น ต้องโทนนี้เลย

 

2. แต่งห้องสีขาวพร้อมธรรมชาติ สไตล์ Boho

แม้จะอยู่บ้านก็สร้างบรรยากาศเหมือนอยู่ในรีสอร์ตได้ ด้วยการตกแต่งสไตล์โบฮีเมียน (Bohemian) โดยเป็นการนำองค์ประกอบธรรมชาติ อย่างต้นไม้สีเขียวสด เฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ หวาย และเชือกถัก มาตกแต่งสลับกับวอลเปเปอร์สีขาว รับรองว่าเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังสามารถนำลายวอลเปเปอร์โมเดิร์นมาตกแต่ง เปลี่ยนเป็นสไตล์โมเดิร์นโบโฮ (Modern Boho) ก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

 

3. แต่งห้องสีขาวสไตล์ MUJI มินิมอลแบบญี่ปุ่น

การแต่งห้องสีขาวในแบบญี่ปุ่น นับเป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยมในบ้านสมัยใหม่ โดยใช้วอลเปเปอร์สีขาวหรือสีขาวครีม พร้อมตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นธรรมชาติ ทำจากไม้เป็นหลัก ประกอบกับมีรูปทรงที่เรียบง่าย ลวดลายน้อย ให้บรรยากาศมินิมอล นอกจากจะทำให้ห้องดูกว้างขวางแล้ว ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะทำเป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นอย่างมาก

4. แต่งห้องสีขาวด้วยลูกเล่นบนผนัง

หนึ่งในวิธีแต่งห้องสีขาวแบบง่ายๆ แต่ไม่น่าเบื่อก็คือการเพิ่ม Texture หรือพื้นผิวลงไปบนผนังให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยอาจติดตั้งวอลเปเปอร์ที่มีลายนูนขึ้นมา เช่น ลายอิฐสีขาวหรือรูปทรงเรขาคณิตที่ชอบ จะส่งผลให้ห้องดูมีมิติมากกว่าเดิม เป็นสไตล์ที่เหมาะกับผู้ที่อยากเน้นสีขาวเป็นหลักเลยทีเดียว

 

5. แต่งห้องสีขาวอิฐแบบดิบๆ สไตล์ Loft

เจ้าของบ้านท่านใดที่ชื่นชอบสไตล์ลอฟท์ (Loft) ด้วยผนังปูนเปลือย และการจัดวางพื้นที่อย่างอิสระ พร้อมให้เห็นโครงสร้างภายใน ก็สามารถแต่งห้องสีขาวด้วยวอลเปเปอร์ลายอิฐ วอลล์เปเปอร์ลายปูนเปลือย หรือลายอื่นๆ ที่มีความดิบอยู่ในตัว ก็จะช่วยให้เข้ากับสไตล์นี้ได้ดี อีกทั้งสร้างเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครให้กับบ้านด้วย

 

6. แต่งห้องสีขาวด้วยการไฮไลท์ผนังด้านหนึ่งด้วยสีต่างๆ

ลองมาเติมสีสันให้กับห้อง ด้วยการจัดวางผนังให้เป็นสีต่างๆ สลับกับสีขาว เช่น เปลี่ยนผนังฝั่งหัวเตียงให้เป็นสีน้ำเงิน หรือติดวอลเปเปอร์ผนังด้านหลังทีวี จะช่วยให้ห้องมีชีวิตชีวามากขึ้น ทั้งยังเป็นการสร้างความโดดเด่นให้กับเฟอร์นิเจอร์หรือของใช้ที่ตั้งอยู่หน้าผนังที่มีสีสันแตกต่างกันไป รับรองว่าสะดุดตาอย่างแน่นอน

 

7. แต่งห้องสีขาว พร้อมวอลเปเปอร์ลายหินอ่อน

ผนังลายหินอ่อน (Marble) คือ ลวดลายที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง สามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้หลายแบบ อาทิ โต๊ะไม้ เฟอร์นิเจอร์สีดำ หรือเครื่องใช้สเตนเลส เป็นต้น ซึ่งแม้หินอ่อนจะมีราคาสูง แต่วอลเปเปอร์ลายหินอ่อนมีราคาเข้าถึงง่ายกว่า อีกทั้งยังติดตั้งกับห้องสีขาวได้ลงตัว ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่อยากแต่งห้องนั่งเล่นด้วยหินธรรมชาติ หรือห้องนอนสีขาวสไตล์ Luxury

 

8. แต่งห้องสีขาวสลับลายดอกไม้สไตล์ยุโรป

มาทำให้ห้องสดชื่น น่าตะลึง ด้วยการติดตั้งวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สลับกับสีขาว และต้องไม่ลืมเพิ่มเฟอร์นิเจอร์วัสดุธรรมชาติ ต้นไม้ต้นเล็กๆ ก็จะให้บรรยากาศเหมือนมีสวนภายในบ้าน เหมาะสำหรับแต่งห้องนั่งเล่น ห้องนอน รวมไปถึงห้องทำงาน

 

9. แต่งห้องสีขาวโปร่งด้วยวอลเปเปอร์ลายไม้สไตล์ Modern Cottage

บ้านไหนที่มีเพดานสูง หรือพื้นที่แบบ Double Volume ขอแนะนำให้แต่งห้องสีขาว ประกอบกับการใช้ไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ หรือวอลเปเปอร์ลายไม้ระแนงบนเพดาน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ไม้อื่นๆ สร้างบรรยากาศผ่อนคลายสุดๆ ยิ่งหากห้องมีหน้าต่างหรือประตูเลื่อนบานใหญ่ ยิ่งช่วยให้บ้านโปร่งโล่ง เหมือนได้พื้นที่บ้านเพิ่มขึ้นมา

 

10. แต่งห้องสีขาวสลับสีพาสเทล สไตล์สายหวาน

เพิ่มความหวาน มินิมอลให้กับบ้านมากยิ่งขึ้นด้วยวอลเปเปอร์สีขาวสลับกับสีพาสเทลในเฉดต่างๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นชมพู ม่วง แดง เขียว หรือเหลือง ก็สามารถเข้ากันได้ดีกับสีขาว เมื่อนำมาตกแต่งร่วมกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็กๆ ในโทนขาว เทาอ่อน ชมพู ยิ่งทำให้ห้องดูน่ารักขึ้น เหมาะทำเป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นของลูกน้อย หรือใครเป็นสายหวานก็ห้ามพลาด! 

ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียแต่งห้องสีขาวด้วยวอลเปเปอร์ที่อาจโดนใจใครหลายๆ คน หรือพอเป็นไกด์ให้นำไปปรับใช้ตกแต่งบ้านใหม่ได้ แล้วแน่นอนว่าการติดตั้งวอลเปเปอร์นั้นควรให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ผลงานออกมาสวยงาม ทนทาน และมีอายุการใช้งานยาวนาน

 

แนะนำบริการวัดพื้นที่ ออกแบบ ผลิตและติดตั้งวอลเปเปอร์จาก LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR พร้อมให้บริการวัดพื้นที่และขนาดวอลเปเปอร์ที่เหมาะสมกับที่อยู่อาศัย พร้อมผลิตและติดตั้งวอลเปเปอร์ครบวงจร เรามีประเภทวอลเปเปอร์ให้เลือกหลากหลายสไตล์ ที่คัดสรรมาให้คุณสัมผัสจากทั่วทุกมุมโลก เรายินดีให้คำปรึกษาและแนะนำการเลือกวอลเปเปอร์ติดผนังที่เข้ากับการออกแบบพื้นที่และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

 

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาวอลเปเปอร์ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง

LINE Official: @LUXEDECOR

โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร