ติดผ้าม่านเอง หรือ จ้างร้านติดผ้าม่าน? แบบไหนตอบโจทย์มากที่สุด


ผ้าม่านเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของบ้านที่นอกจากจะสร้างความสวยงามกับบ้าน ยังทำหน้าที่ป้องกันแสงแดด ความร้อน และมอบความเป็นส่วนตัวให้แก่ผู้อยู่อาศัยอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นองค์กรประกอบสำคัญที่ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรืออาคารสำนักงานต่างๆ ขาดไม่ได้

ทั้งนี้ในการติดผ้าม่าน บางคนอาจแนะนำว่าสามารถติดตั้งเองได้ง่ายๆ ส่วนบางคนก็มองว่าการจ้างร้านติดผ้าม่านนั้นเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ามากกว่า ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำการติดตั้งผ้าม่านทั้งสองแบบ ว่าเป็นอย่างไรและมีข้อดีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำบริการจาก LUXE DÉCOR สำหรับผู้ที่กำลังมองหาผ้าม่านผืนใหม่

การติดผ้าม่านด้วยตัวเอง

การติดผ้าม่านเอง ดีอย่างไร

กระแสความนิยมในการ DIY (Do It Yourself) หรือ การทำด้วยตัวเองนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการประดิษฐ์ของใช้ชิ้นเล็กๆ ทำของตกแต่ง หรือแม้แต่การซ่อมแซมเครื่องใช้ ซึ่งแน่นอนว่ารวมไปถึงการติดตั้งผ้าม่านด้วย จะเป็นมือใหม่เรื่องงานช่างหรือเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ก็สามารถทำได้ เพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อมเท่านั้น

เมื่อเลือกที่จะติดผ้าม่านด้วยตัวเอง สามารถเลือกรูปแบบผ้าม่านได้ตามต้องการ หรือเลือกซื้อผ้ามาตัดเย็บผ้าม่านเอง ก็สามารถสร้างเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใครได้เช่นกัน อาทิ ตัดต่อผ้าหลายๆ ผืนทำเป็นม่านหลากสี ติดเครื่องประดับเพิ่มเติม ส่วนใครที่ต้องการประหยัดเวลา การซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปอย่าง ม่านจีบ ม่านลอน หรือมู่ลี่ และติดตั้งเพียงรางผ้าม่านก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

ข้อดีของการติดผ้าม่านด้วยตัวเอง

  • ประหยัดราคา – การติดตั้งผ้าม่านด้วยตัวเองเป็นวิธีการประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดี เพราะไม่จำเป็นต้องสั่งซื้อผ้าม่านจากร้าน สามารถเลือกซื้อผ้าดิบมาตัดเย็บเองได้ ทั้งยังประหยัดค่าจ้างช่างในการติดตั้งอีกด้วย
  • ติดตั้งได้ทันท่วงที – ร้านผ้าม่านนั้นมีคิวการให้บริการแก่ลูกค้าหลายๆ คน ดังนั้นบางครั้ง การให้ทางร้านเข้ามาวัดขนาดพื้นที่ ตัดเย็บผ้าม่าน และติดตั้ง อาจเป็นกระบวนการที่ใช้เวลานาน แต่หากเลือกทำด้วยตัวเอง แน่นอนว่าไม่จำเป็นต้องรอใคร สามารถเริ่มติดตั้งผ้าม่านได้ทันที
  • กำหนดตำแหน่งผ้าม่านเองได้ – ไม่ว่าต้องการที่จะติดตั้งผ้าม่านให้สูงติดเพดานหรือติดรางผ้าม่านใกล้กับขอบหน้าต่างมากเท่าไหร่ก็เลือกได้อย่างอิสระ หากชื่นชอบการสร้างสรรค์และการตกแต่งบ้าน การเลือกติดผ้าม่านด้วยตัวเอง

การจ้างร้านติดผ้าม่าน

การจ้างช่างติดผ้าม่าน ดีอย่างไร

ร้านผ้าม่าน คือ ผู้ให้บริการเกี่ยวกับผ้าม่านอย่างครอบคลุม เริ่มต้นตั้งแต่การวัดขนาดพื้นที่ ออกแบบผ้าม่าน ไปจนถึงการติดตั้งผ้าม่านและบริการหลังการขาย พูดได้ว่าร้านผ้าม่านที่มีคุณภาพนั้นเปรียบเสมือนเป็น One-Stop Service เลยนั่นเอง เจ้าของบ้านจึงหมดกังวลเรื่องการตัดเย็บหรือการติดตั้งได้เลย เพราะการจ้างร้านติดผ้าม่านนั้นครบครัน จบในที่เดียว

ข้อดีของการจ้างช่างติดผ้าม่าน

  • บริการให้คำปรึกษา – ห้องหรือมุมต่างๆ ของบ้านล้วนเหมาะกับผ้าม่านชนิดที่แตกต่างกัน เช่น บริเวณที่โดนแดดจัดบ่อยๆ ควรเลือกใช้ผ้าม่านกันแสง ส่วนบริเวณที่มีหน้าต่างสูง การติดตั้งรางมอเตอร์ไฟฟ้านั้นอาจเหมาะสมกว่า โดยผู้เชี่ยวชาญจากร้านผ้าม่านสามารถให้คำแนะนำและช่วยลูกค้าออกแบบ-วางแผนการติดตั้งในแต่ละจุดอย่างเหมาะสม
  • คอลเลคชั่นผ้า อุปกรณ์ และรูปแบบให้เลือกหลากหลาย – แน่นอนว่าร้านผ้าม่านนั้นมีคอลเลคชั่นผ้าต่างๆ ที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ มีหลายแบบ หลายสี หลายลวดลายให้เลือก ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนนั้นมีความชอบที่แตกต่างกันไป ร้านผ้าม่านจึงตอบโจทย์ได้ดีกว่าการเลือกซื้อผ้าม่านเอง หรือจะเลือกให้ทางร้านออกแบบผ้าม่านโดยเฉพาะได้ จึงตรงความต้องการของหลายๆ คนมากกว่า
  • งานติดตั้งที่ได้มาตรฐาน – การติดตั้งผ้าม่านอย่างเหมาะสมเป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หากติดตั้งผิดพลาดในจุดใดจุดหนึ่ง อาจทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานลดลง มีโอกาสทำให้รางผ้าม่านพังหรือร่วงหล่นลงมา แต่ร้านผ้าม่านที่มีช่างผู้ชำนาญสามารถติดตั้งอย่างมีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าหากติดตั้งอย่างถูกต้อง
  • การรับประกันการติดตั้ง – อย่างที่กล่าวไปข้างต้น การติดตั้งผ้าม่านโดยขาดความเชี่ยวชาญอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อส่วนอื่นๆ ของบ้านได้ เช่น ผนังแตก เป็นรูเพราะต้องเจาะหลายๆ ครั้ง หรืออาจจะทำให้หน้าต่างเสียหายโดยไม่ได้ตั้งใจ ทั้งนี้ ร้านผ้าม่านนั้นมีการรับประกันการติดตั้งผ้าม่าน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าการติดตั้งจะเป็นไปอย่างมีคุณภาพและลดความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายใดๆ ต่อทรัพย์สิน

จากที่ได้แนะนำในบทความนี้ จะเห็นได้ว่าการเลือกติดผ้าม่านเองและการจ้างร้านติดผ้าม่านผู้เชี่ยวชาญนั้นมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันไป สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาบริการติดตั้งผ้าม่าน ต้องการให้ออกแบบผ้าม่านให้เข้ากับลักษณะวงกบหน้าต่าง ประเมินพื้นที่หน้างาน หรือคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ทาง LUXE DÉCOR พร้อมให้บริการอย่างครบครัน

จ้างติดตั้งผ้าม่านครบวงจรจาก LUXE DÉCOR

บริการติดตั้งผ้าม่านครบวงจรจาก LUXE DÉCOR

LUXE DÉCOR คือ ผู้ให้บริการออกแบบและติดตั้งผ้าม่านชั้นนำแบบครบวงจร จำหน่ายผ้าม่านที่มีคุณภาพดีเยี่ยม แนะนำการเลือกผ้าม่านและการติดตั้ง ทีมงานมืออาชีพของเราพร้อมดูแลลูกค้าตลอดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวัดพื้นที่ การเลือกชนิดและลวดลายผ้าม่าน ไปจนถึงการติดตั้ง พร้อมรับประกันงานบริการ 1 ปีเต็ม

หากสนใจ สามารถสอบถามราคาผ้าม่านแบบต่างๆ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทีมผู้เชี่ยวชาญของเราได้ทาง
LINE Official: @LUXEDECOR
โทร. : 081-556-9566

LUXE DÉCOR ผู้ให้บริการงานผ้าม่านครบวงจร